Amazonses

Amazon SES

Dịch vụ máy chủ gửi và nhận email marketing giá rẻ từ Amazon

Amazon SES là gì?

Amazon SES (Amazon Simple Email Service) là dịch vụ gửi email do Amazon cung cấp giúp người dùng gửi và nhận email bằng chính địa chỉ email và tên miền (domain) của mình.

Video Amazon SES

Screenshot của  Amazon SES

Tính năng của  Amazon SES

Tùy chọn cấu hình gửi

Amazon SES cung cấp cho người dùng nhiều phương thức để gửi email, bao gồm phương thức Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) và API Amazon SES.

Phương thức SMTP có ưu điểm là sẽ dễ sử dụng, nhưng nếu kết hợp với Amazon API sẽ có tốc độ gửi mail nhanh hơn (không phải kiểm tra DNS), không bị chặn bởi hosting…

Cài đặt giao thức SMTP trên Amazon SES

Cài đặt giao thức SMTP trên Amazon SES

Tạo Amazon IAM để sử dụng API Amazon SES

Tạo Amazon IAM để sử dụng API Amazon SES

Xác minh địa chỉ email

Trước khi có thể gửi email đi bằng Amazon SES, người dùng cần phải đăng ký xác minh sở hữu địa chỉ email và hoặc tên miền. Khi mới tạo tài khoản Amazon SES, hệ thống sẽ tự mặc định cho bạn đang ở chế độ sandbox (bạn chỉ có thể gửi và nhận thư từ các email và email với tên miền đã xác minh). Sau khi đã xem xét cài đặt thành công tài khoản, bạn có thể gửi ticket yêu cầu bỏ giới hạn này để có thể gửi email đến bất cứ email chưa xác thực nào.

Bằng tên miền (domain)

Amazon SES cho phép người dùng thêm nhiều tên miền khác nhau để gửi email để gửi email với với Amazon SES. Với cách này bạn có thể gửi email từ nhiều địa chỉ email cùng tên miền mà không cần xác thực email riêng lẻ. 

Ví dụ: tên miền là martool.com thì người dùng có thể gửi email từ nhiều địa chỉ như [email protected] hay [email protected]

Quản lý tên miền trên Amazon SES

Quản lý tên miền trên Amazon SES

Ngoài ra, Amazon SES hỗ trợ người dùng xác thực DKIM (DomainKeys Identified Mail) - một dạng chữ ký điện tử cho tên miền.

Ví dụ: Bạn là chủ của website Martool.com khi bạn gửi thử từ địa chỉ email là [email protected] chẳng hạn thì việc xác thực DKIM sẽ thể hiện rằng email này chính xác được gửi đi từ Martool chữ không phải từ một người giả mạo nào khác.

Sử dụng DKIM sẽ làm tăng tính xác thực của email giúp tỷ lệ thư  vào inbox cao hơn giảm tỷ lệ spam và khi bạn gửi thư qua SMTP sẽ không thấy xuất hiện dòng chữ như   'qua amazonses.com' ở trên đầu bức thư nữa vì thư đã được ký điện tử xác thực bằng tên miền của bạn.

Xác thực DKIM trên Amazon SES

Xác thực DKIM trên Amazon SES

Thông báo xác thực DKIM trên Amazon SES

Thông báo xác thực DKIM trên Amazon SES

Bằng email

Amazon SES yêu cầu người dùng phải xác nhận một địa chỉ email nếu muốn sử dụng giao thức Amazon SMTP. Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ email từ mục này, khi đăng ký email, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận để yêu cầu bạn xác minh quyền sở hữu với email đó.

Sau khi cài đặt xong email, bạn có thể thử test email xem đã gửi được hay chưa (Lưu ý: nếu tài khoản đang ở trạng thái sandbox thì chỉ có thể gửi email từ và tới những email/tên miền đã xác minh)

Xác minh địa chỉ email trên Amazon SES

Xác minh địa chỉ email trên Amazon SES

Gửi email không giới hạn

Để có thể tăng giới hạn gửi email và gửi mail đến những tài khoản email chưa xác minh cũng như tăng tốc độ gửi mail mỗi ngày,người dùng cần phải gửi ticket yêu cầu Amazon SES để thoát khỏi chế độ Sandbox.

Gửi yêu cầu hỗ trợ thoát khỏi chế độ Sandbox

Gửi yêu cầu hỗ trợ thoát khỏi chế độ Sandbox

Trong phần ticket, bạn cần điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu và cần lưu ý một số điểm sau để tăng khả năng được phê duyệt.

 • Cần hoàn tất việc xác thực tên miền và địa chỉ email trước khi gửi ticket để chứng minh bạn là khách hàng tiềm năng và có ý định kinh doanh
 • Chọn yêu cầu tối đa giới hạn trong phần ticket mở khóa để chứng minh bạn có đọc tài liệu
 • Trong phần miêu tả việc sử dụng và kiểm soát email, mục đích chính của phần này là để kiểm soát xem mục đích của bạn có dùng để spam không. Chính vì thế, bạn cần trình bày răng mình sử dụng chủ yếu để gửi newsletter, email marketing hay transactional email.
 • Một điều quan trọng, Amazon có vẻ không thích với những Affiliate Marketing cho nên bạn không nên đề cập tới vấn đề này trong mô tả để tránh không được phê duyệt.

Nội dung ticket yêu cầu mở sandbox trên Amazon SES

Nội dung ticket yêu cầu mở sandbox trên Amazon SES

Bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ sau khi gửi ticket. Sau khi đăng ký thành công, người dùng có thể sử dụng trình giả lập hộp thư trên Amazon SES để kiểm tra hoạt động.

Thống kê về gửi email

Amazon SES cung cấp cho bạn báo cáo về tỷ lệ gửi email một cách chi tiết và chính xác, bạn có thể truy cập vào mục Sending Statistics để kiểm tra. Các chỉ số theo dõi này bao gồm:

 • Deliveries (số lượng email đã gửi đi): Cho phép bạn quan sát số lượng người đã nhận được email của bạn. Số lượng người đã nhận được khác với số lượng người đã gửi, bạn có thể gửi tới 10.000 người nhưng trên thực tế chỉ có 9.800 người nhận được mail còn 200 người còn lại do một số nguyên nhân nào khác mà họ không nhận được như địa chỉ email bị sai, địa chỉ email không tồn tại hoặc do có trục trặc nào khác trong quá trình chuyển thư nên thư đã không đến được hòm thư người nhận.
 • Reject: Tỷ lệ email bị từ chối do bộ lọc của Amazon SES, có thể do thư của bạn chứa 1 tệp tin bị tình nghi là 1 virus gây nguy hiểm cho người nhận.
 • Bounces: Đây là tỷ lệ email bị trả về hay email không gửi được. Có 2 loại Bounces rate
  • Hard Bounces: Là những email bị trả về do địa chỉ người nhận không tồn tại, với những email này hệ thống sẽ không gửi lại lần nào nữa. Bạn cần chú ý rằng ỷ lệ này chỉ nên ở mức dưới 5% và nếu mức này ở trên 10% thì tài khoản Amazon SES của bạn sẽ bị khóa.
  • Soft Bounce: Đây là tỷ lệ trả về do người nhận gặp một số vấn đề như mailbox của người nhận bị đầy, quá nhiều liên kết nên bị quá tải tại thời điểm hiện tại. Với những email này, Amazon SES sẽ cố gắng gửi lại một lần nữa. Một điều tốt là hệ thống sẽ không tính tỷ lệ bounces này vào tỷ lệ bounces chung nên điều bạn cần quan tâm là tỷ lệ hard bounces.
 • Complaint: Tỷ lệ khiếu nại trên Amazon là chỉ số quan trọng cùng với bounces mà bạn nên quan tâm nhất. Khi người dùng ấn vào nút Mark as Spam để cho các email từ bạn bị vào mục Spam thì tính là 1 complaint. Khi tỷ lệ này trên 0,1% thì Amazon sẽ khóa tài khoản của bạn.

Amazonses Baocao

Kiểm tra uy tín của tài khoản

Tại mục này, Amazon SES cho phép bạn theo dõi “sức khỏe” cho email của mình như các tỷ lệ về bounces và complaint. Như đã nói ở trên thì nếu Bounces Rate trên 10% hay Complaint Rate trên 0.1% thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Amazon Kiemtratk

Kiểm tra uy tín tài khoản trên Amazon SES

Nhận email

Bạn cũng có thể sử dụng Amazon SES để nhận email tuy nhiên để lưu trữ email, bạn sẽ phải lưu trữ trên Amazon S3 và phải chịu phí riêng cho dịch vụ này.

Trình giả lập hộp thư

Tính năng này cho phép bạn thực hiện test tài khoản với những tình huống như email bị reject hay khiếu nại mà không ảnh hưởng tới các chỉ số về uy tín gửi của bạn.

Ứng dụng của  Amazon SES

Mục đích chính của việc sử dụng Amazon SES chính là giúp người dùng có thể gửi email với chi phí rẻ và tính ổn định cao. Có 3 loại email bạn có thể sử dụng dịch vụ này để tối ưu chi phí

Email giao dịch (Transactional Emails)

Bạn có thể dùng để các loại email như xác nhận mua hàng, đặt lại mật khẩu...cho khách hàng thông qua trình kích hoạt từ ứng dụng của bạn.

Email tiếp thị (Marketing Emails)

Gửi thông tin cho khách hàng về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi hay bài viết/blog mới dành cho các blogger chuyên nghiệp

Liên lạc qua email trên diện rộng (Bulk email communication)

Bạn có thể gửi nội dung liên lạc hàng loạt cho cộng đồng lớn về thông báo, quy định mới hay chính sách...

Tích hợp với dịch vụ có sẵn của Amazon Web Services

Người dùng có thể tích hợp Amazon SES với các tiện ích khác của AWS như nếu bạn sử dụng Amazon EC2 thì có thể có thể sử dụng Amazon SES để gửi 62,000 emails mỗi tháng mà không cần phải trả thêm khoản phí nào.

Thiết lập Amazon Simple Notification Service (Amazon SNS) để gửi thông báo cho bạn về các email được gửi không thành công, thư khiếu nại hoặc đã gửi thành công đến hộp thư của người nhận

Tích hợp với các ứng dụng gửi email khác

Bạn không thể sử dụng Amazon SES để gửi thư trực tiếp, chính vì thế bạn có thể kết hợp SES với nhiều ứng dụng khác nhau như Wordpress, Self-host Email Marketing (Sendy), Live Chat, Online Form, CRM,…dựa trên API hoặc SMTP.

Xem thêm về sử dụng Sendy kết hợp với Amazon SES để gửi email tại đây.

Mức giá của  Amazon SES

Sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu bạn gửi email từ ứng dụng có máy chủ lưu trữ trên Amazon EC2 thì bạn sẽ được miễn phí cho 62.000 email đầu tiên mỗi tháng và 0,10 USD cho mỗi 1.000 email bạn gửi sau đó. Phụ phí cho gửi email kèm tệp đính kèm là: 0,12 USD cho mỗi GB
 • Nếu bạn gửi email từ ứng dụng khác: 0,10 USD cho mỗi 1.000 email bạn gửi và 0,12 USD cho mỗi GB tệp đính kèm bạn gửi.

Với chi phí nhận email thì người dùng sẽ được miễn phí cho 1.000 email đầu tiên và phải trả 0,10 USD cho mỗi 1.000 email bạn nhận được sau đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ ước tính chi phí mà Amazon cung cấp tại đây.

AWS Pricing Calculator

Ưu điểm của  Amazon SES

Tỷ lệ vào Inbox cao

Những email gửi qua server Amazon SES sẽ được xác thực bằng amazonses.com có nghĩa là email của bạn đã được xác thực bởi bên thứ 3 đảm bảo là Amazon, vì vậy thư của bạn sẽ uy tín hơn rất nhiều so với các thư gửi thông thường khác. Chính vì thế tỷ lệ vào Inbox sẽ cao hơn.

Giá rẻ

Chi phí gửi email trên Amazon SES thực sự rất rẻ và có thể nói là không có đối thủ: $0.1/1.000 email.

Tốc độ gửi nhanh

Amazon gửi 14 email/giây = 50.400 email/giờ, tuy nhiên sẽ còn phụ thuộc vào giao thức bạn sử dụng là SMTP hay API.

Nhược điểm của  Amazon SES

Phức tạp

Amazon SES không dành cho những người không chuyên vì khá phức tạp khi sử dụng lần đầu như cài đặt SMTP hay tích hợp API.

Dễ bị khóa tài khoản

Amazon SES có những bộ lọc tiêu chuẩn cao và kiểm soát chặt chẽ tỷ lệ bounces, complaint nên khả năng bạn bị khóa tài khoản khá cao nếu không có một list email khách hàng chất lượng.

Phải thông qua bên thứ 3

Amazon SES không có sẵn chức năng gửi thư, bạn cần phải thông qua phần mềm / nền tảng khác như Sendy để sử dụng tính năng này.

Phần mềm tương tự  Amazon SES

Đánh giá Amazon SES

99247267 1545219762304022 3604073500941221888 O

Nội dung được biên soạn bởi

Hi vọng những chia sẻ về ứng dụng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Xem nhiều nhất

Logo Maxcare
Phần mềm hỗ trợ các tính năng cơ bản và đơn giản nhằm hỗ trợ nuôi nick Facebook.
Loopsmartpos
Phần mềm hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp FnB vừa và nhỏ
MaxProxy
Với cam kết về sự ẩn danh của địa chỉ IP, sự ổn định và chất lượng hàng đầu về tốc độ, MaxProxy giúp bạn mở rộng tầm nhìn và tiến xa hơn bằng cách giải quyết mọi hạn chế địa lý.
Logo Ladipage
Nền tảng xây dựng landing page của người Việt, tập trung cho thương mại điện tử và có thể đấu nối với nhiều hệ thống khác.
PIA Proxy
PIA Proxy là một dịch vụ proxy do Private Internet Access (PIA) cung cấp, cho phép truy cập vào những trang web bị chặn hoặc có giới hạn tại một số khu vực địa lý cụ thể
Logo 500
Nền tảng kết nối nhà quảng cáo/brand/doanh nghiệp với Influencer, KOLs thông qua lập chiến dịch Influencer Marketing
WriAi
WriAi là công cụ hỗ trợ viết nội dung ứng dụng trí tuệ nhân tạo do FFF xây dựng. Hiện nay WriAi hỗ trợ 28 định dạng bài viết và 30 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.
Photoroom Logo
Ứng dụng tách nền bằng trí tuệ nhân tạo.

Tools Mới

NetNut
NetNut không chỉ là một dịch vụ proxy thông thường, mà là người bạn đồng hành trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tạo ra trải nghiệm lướt web an toàn và riêng tư.
GoLogin
Gologin là ứng dụng trình duyệt proxy thông minh, mở ra khả năng tạo cấu hình một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm cho việc vượt qua các hạn chế địa lý và truy cập các trang web bị chặn trở nên đơn gi
asocks
ASocks Proxy là giải pháp đám mây đặc biệt được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính ẩn danh, bảo mật và độ tin cậy, không kể bạn là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.
GeoSurf
GeoSurf tự hào là đối tác lớn với hơn 2,5 triệu địa chỉ IP vị trí proxy trải dài từ khắp mọi quốc gia và thành phố trên thế giới.
360proxy
Với mạng lưới proxy mạnh mẽ có sẵn ở hơn 190 quốc gia và khu vực, 360Proxy không chỉ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của mình, mà còn mở ra cơ hội truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng.
>
Like 3 Icon.svg
Đăng Ký Khóa Học
Bán Hàng & Marketing

Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

Đăng ký mail

Tôi không muốn thấy thông báo này.