Payon

PayOn

Giải pháp thanh toán trực tuyến và thanh toán trả góp cho nhà bán hàng

PayOn là gì?

PayOn là một giải pháp thanh toán trực tuyến dành cho nhà bán hàng online do công ty NextPay Việt Nam (công ty mẹ ví điện tử Vimo.vn) phát triển. Khi sử dụng PayOn người dùng có thể tạo link thanh toán và gửi cho khách hàng qua các ứng dụng nhắn tin hoặc mã QR (có thể tùy chọn số tiền cần thanh toán trước). Khách hàng chỉ cần mở link và thực hiện nhập thông tin cần thiết để thanh toán nhanh chóng trong vòng từ 2-3 phút.

PayOn cung cấp cho khách hàng 2 phương thức để thanh toán bao gồm thanh toán ngay và thanh toán trả góp qua ứng dụng với hơn 25 ngân hàng và đơn vị tài chính khác nhau. 

Video PayOn

Screenshot của  PayOn

Tính năng của  PayOn

Tạo link thanh toán trực tuyến

Nếu như bạn là người bán hàng nhưng không sở hữu website bán hàng có tích hợp cổng thanh toán online thì tính năng này sẽ giúp ích cho bạn. PayOn hỗ trợ người dùng có thể tạo link thanh toán uy tín, giúp khách hàng của bạn có thể thanh toán nhanh chóng bằng các nguồn tiền khác nhau từ thẻ tín dụng, thẻ thanh toán thường. QR- Bank hoặc là ví điện tử. Cụ thể, với PayOn bạn có thể tạo các loại link thanh toán sau

 • Link thanh toán cho shop
 • Link thanh toán ngay
 • Link thanh toán trả góp qua thẻ ứng dụng

Link thanh toán cho shop

Với link này thì có nghĩa khách hàng sẽ tự nhập số tiền muốn chuyển và hệ thống sẽ tự động cập nhật báo có trên tài khoản của shop bạn. (Mỗi shop sẽ có 1 link khác nhau duy nhất dựa trên tên miền đăng ký)

Link thanh toán cho shop

Link thanh toán cho shop

Link thanh toán ngay

Với loại link này thì bạn sẽ tạo cho khách hàng 1 link đã định sẵn số tiền phải trả và loại link này sẽ thường bị hết hạn sau tầm 3 giờ 20 phút.

Về hình thức thanh toán ngay (áp dụng cho cả shop và đơn hàng cụ thể) thì người dùng có thể tùy chọn thanh toán qua các nguồn đa dạng hơn so với trả góp bao gồm:

 • Thanh toán qua thẻ quốc tế: JCB, MasterCard, Visa
 • Thanh toán qua thẻ ATM nội địa: ABBank, Agribank, BacAbank, MBBank,...
 • QR - Code ví điện tử: Momo, Smartpay, ViettelPay, VinID (hình thức này có nghĩa là khách sẽ bấm vào link thanh toán và tự tạo 1 QR dựa trên link thanh toán để quét trong ví điện tử của mình)
 • QR - code qua ngân hàng: tương tự như QR-code qua ví điện tử, khách hàng cũng tự tạo 1 mã QR thông qua link thanh toán và quét thông qua tính năng Mobile Banking trên tài khoản ngân hàng.
 • VietQR - chuyển khoản nhanh: Giúp người dùng chuyển khoản nhanh thông qua quét mã QR mà không cần phải nhập số tài khoản.

Link thanh toán cho từng khách hàng

Link thanh toán cho từng khách hàng

Các hình thức thanh toán khi thanh toán ngay

Các hình thức thanh toán khi thanh toán ngay

Thanh toán qua QR-code ví điện tử Momo

Thanh toán qua QR-code ví điện tử Momo

Link thanh toán trả góp theo thẻ tín dụng

Với loại link này thì khách hàng của bạn được phép trả góp theo các kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng cho 25 ngân hàng và đơn vị tài chính sau:  Vietcombank, Sacombank, HD Bank, LienVietPostBank, PVcomBank, Mcredit, Vietinbank, Techcombank, FE Credit, BIDV, ACB, MBBank. VPbank, TienphongBank, Shinhan Bank, CitiBank, SHB, Maritime Bank, Eximbank, VIB, HSBC, Standard Chartered, Saigon Commercial Bank, Orient Commercial bank, Kienlong Bank, Sea Bank, VCCBank, HomeCredit.

Khi tạo link thì bạn cũng có thể tùy chọn người bán hay là người mua chịu phí trả góp, nếu bạn chọn người mua chịu phí thì số tiền này sẽ trừ thẳng vào số tiền bạn sẽ nhận được. Mỗi ngân hàng và công ty tài chính sẽ có những mức biểu phí khác nhau cho dịch vụ trả góp.

Lưu ý: Số tiền trả góp tối thiểu là 3.000.000 và ít nhất là 3 tháng, nhiều nhất là trong vòng 12 tháng.

Các loại thẻ được chấp nhận bao gồm thẻ Visa, MasterCard, JCB và không hỗ trợ thẻ debit

Tạo link thanh toán trả góp cho khách hàng

Tạo link thanh toán trả góp cho khách hàng

Giao diện link thanh toán trả góp bên khách hàng

Giao diện link thanh toán trả góp bên khách hàng

Người dùng có thể copy nhanh các đường link này hoặc gửi cho khách hàng bằng cách chia sẻ trực tiếp qua Skype, Viber, Zalo, Twitter, Facebook, LinkedIn.

Tạo mã QR - Code thanh toán

Tính năng này sẽ thật tiện lợi khi bán hàng tại cửa hàng mà khách muốn thanh toán qua thẻ, tài khoản ngân hàng… bạn và người bán sẽ không cần phải tiến hành làm thủ trả góp phức tạp mà chỉ cần tạo QR code, quét mã, thanh toán là xong!

Tương tự như link thì cũng sẽ có 3 loại QR-code được tạo, cách tạo QR-code đơn giản là bạn tạo link thanh toán như bình thường sau đó tại màn hình link chia sẻ thì bạn bấm chuyển sang dạng QR code cho khách quét nhanh hơn là việc share link.

Tạo mã QR-code thanh toán trên PayOn

Tạo mã QR-code thanh toán trên PayOn

Quản lý tài khoản

Đối với các tài khoản trên PayOn thì để có thể nhận được tiền, rút tiền thì bạn cần phải chứng thực thông tin tài khoản qua CMND/CCCD/ Hộ chiếu và xác thực tài khoản ngân hàng.

Tại giao diện chính của PayOn người dùng có thể:

 • Quan sát số tiền thanh toán mà bạn đã nhận được
 • Rút tiền về tài khoản
 • Quan sát nhanh lịch sử giao dịch bao gồm những giao dịch thanh toán và nhận tiền chuyển khoản cho bạn qua PayOn, lịch sử rút tiền của bạn.
 • Thêm danh sách sản phẩm vào tài khoản để tạo link thanh toán nhanh cho sản phẩm (tính năng này yêu cầu xác thực tài khoản mất khá nhiều thời gian) 
 • Quản lý danh sách đơn hàng

Payon Theo dõi lịch sử thanh toán trên PayOn

Theo dõi lịch sử thanh toán trên PayOn

Giao diện quản lý tài khoản

Giao diện quản lý tài khoản

Tích hợp thanh toán qua API

Ngoài việc cho phép tạo link, mã QR thanh toán thì PayOn còn hỗ trợ tích hợp cho ứng dụng/Website của bạn qua API. Bằng việc tích hợp này, Ứng dụng/Website của bạn có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến: Thẻ quốc tế, thẻ ATM nội địa, QR-Pay ngân hàng, Ví điện tử…

Thông tin tích hợp API

Thông tin tích hợp API

Ứng dụng của  PayOn

Thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Với PayOn người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và thanh toán chính xác nhờ việc tạo link hay là mã QR cho khách hàng. Bạn sẽ không cần phải xây dựng 1 website bán hàng online mà vẫn có thể hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh theo nhiều phương thức trả góp, thanh toán ngay qua thẻ, ví điện tử, thẻ ghi nợ quốc tế…

Việc cải thiện tốc độ thanh toán sẽ phần nào giúp cải thiện khả năng chốt sale cho bạn khi khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn về thanh toán và thực hiện nhanh hơn.

Đối với các cửa hàng offline khi khách không muốn thanh toán bằng tiền mặt thì việc quét mã QR code cũng tiết kiệm được thời gian thanh toán hơn nhiều so với việc chuyển khoản truyền thống.

Tích hợp vào Website/Ứng dụng

Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng hay một ứng dụng nhưng chưa cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến thì việc tích hợp với PayOn qua API cũng là một ý tưởng hay. Xu hướng mua sắm online ngày càng tăng và nhu cầu thanh toán trực tuyến qua các cổng ngân hàng, ví điện tử… cũng tăng lên rất nhiều, việc tích hợp này hoàn toàn có lợi chứ không có hại.

Mức giá của  PayOn

PayOn thu phí người dùng qua giao dịch, tùy từng loại thanh toán sẽ có các biểu phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Biểu phí dịch vụ thanh toán trên PayOn

Biểu phí dịch vụ thanh toán trên PayOn

Ngoài ra thì phí rút tiền về tài khoản sẽ được miễn phí, phí trả góp phụ thuộc vào chu kỳ trả góp, ngân hàng và mức phí này bạn có thể thiết lập là do người bán hay người mua chịu phí.

Biểu phí dịch vụ thanh toán trên PayOn

Biểu phí cho hình thức trả góp trên PayOn

Chi tiết bạn tham khảo thêm tại: PayOn - Biểu phí

Ưu điểm của  PayOn

Thao tác đơn giản, liền mạch

Người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản trong vòng 3 phút là đã có thể tạo nhanh 1 link thanh toán cho khách hàng. Các thao tác trong PayOn cũng cực kỳ đơn giản mà không tốn thời gian.

Tích hợp nhiều ngân hàng, đơn vị thanh toán khác nhau

PayOn hỗ trợ thanh toán qua hơn 30 ngân hàng và đơn vị thanh toán, ví điện tử khác nhau cực kỳ đa dạng.

 

Giao dịch minh bạch

Các giao dịch nhân, rút tiền trên PayOn đều được thống kê và báo cáo cho người dùng trên ứng dụng rõ ràng.

Thanh toán nhanh chóng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của PayOn chính là khả năng thanh toán siêu tốc chỉ trong vòng từ 2-3 phút thì tài khoản đã được cập nhật báo có thành công khi khách hàng chuyển tiền/thanh toán.

Hỗ trợ tích hợp API

Việc tích hợp API cho website/ứng dụng sẽ giúp người bán hàng nhanh chóng chuyển đổi kênh bán hàng, giảm tỷ lệ hoàn hàng của đơn COD và nâng cao trải nghiệm khách hàng khi mua sắm trên trang web nhờ việc thanh toán đa dạng theo nhiều phương thức khác nhau.

Uy tín, bảo mật tốt

PayOn là một sản phẩm của NextPay là một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số có uy tín ở Việt Nam. Chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi giao dịch qua NextPay.

Nhược điểm của  PayOn

Phí thanh toán cao

So với việc chuyển khoản hay quẹt thẻ thì phí thanh toán qua PayOn khá cao, ví dụ như nếu bạn lựa chọn hình thức trả góp qua thẻ tín dụng Vietcombank trong vòng 9 tháng với số tiền trả góp 3.000.000 thì mức phí là 271.000 đồng.

Xác thực mất thời gian

Để sử dụng một số tính năng trên PayOn thì cần chứng thực tài khoản và việc chứng thực diễn ra khá lâu, thường xuyên lỗi.

Không hỗ trợ chia sẻ qua Messenger, Instagram

Nói đến bán hàng online thì chắc chắn Facebook sẽ là mạng xã hội phổ biến nhất, tuy nhiên thì PayOn lại không hỗ trợ chia sẻ nhanh link qua Messgener hay Instagram mà chỉ hỗ trợ cho một số kênh như Skype, Viber, Zalo, Twitter, Facebook, LinkedIn.

Phần mềm tương tự  PayOn

Đánh giá PayOn

 • Có chương trình rút tiền từ thẻ tín dụng,ko biết có tin dc ko , mình chỉ sợ nó lừa rồi quẹt hết tiền trong thẻ của mình mà ko trả lại mình tiền vào tk

 • 99247267 1545219762304022 3604073500941221888 O

  Nội dung được biên soạn bởi

  Hi vọng những chia sẻ về ứng dụng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

  Xem nhiều nhất

  Microsoft Clarity Logo
  Công cụ phân tích dữ liệu tương tác của người dùng trên website hoàn toàn miễn phí đến từ Microsoft: cung cấp số liệu thống kê, bản đồ nhiệt và recording của các phiên truy cập.
  Trello
  Ứng dụng quản lý công việc hỗ trợ tạo nhiều workspace, danh sách kiểu Kanban và tạo triggers tự động hóa.
  GeoSurf
  GeoSurf tự hào là đối tác lớn với hơn 2,5 triệu địa chỉ IP vị trí proxy trải dài từ khắp mọi quốc gia và thành phố trên thế giới.
  Tikshop
  Nền tảng khởi tạo website bán hàng giản lược hóa từ ATP Software
  Photoroom Logo
  Ứng dụng tách nền bằng trí tuệ nhân tạo.
  Logo Shopee Plus
  Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Shopee nhanh chóng và tiện lợi với những tính năng nổi bật như: Đẩy sản phẩm tự động, gửi tin nhắn và đăng sản phẩm hàng loạt, tăng like, tăng follow.
  Payon
  Giải pháp thanh toán trực tuyến và thanh toán trả góp cho nhà bán hàng
  Ladichat
  Nền tảng kết nối khách hàng đa kênh, thiết lập và quản lý live chat tích hợp với website và các mạng xã hội từ LadiPage

  Tools Mới

  NetNut
  NetNut không chỉ là một dịch vụ proxy thông thường, mà là người bạn đồng hành trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tạo ra trải nghiệm lướt web an toàn và riêng tư.
  GoLogin
  Gologin là ứng dụng trình duyệt proxy thông minh, mở ra khả năng tạo cấu hình một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm cho việc vượt qua các hạn chế địa lý và truy cập các trang web bị chặn trở nên đơn gi
  asocks
  ASocks Proxy là giải pháp đám mây đặc biệt được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính ẩn danh, bảo mật và độ tin cậy, không kể bạn là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.
  GeoSurf
  GeoSurf tự hào là đối tác lớn với hơn 2,5 triệu địa chỉ IP vị trí proxy trải dài từ khắp mọi quốc gia và thành phố trên thế giới.
  360proxy
  Với mạng lưới proxy mạnh mẽ có sẵn ở hơn 190 quốc gia và khu vực, 360Proxy không chỉ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của mình, mà còn mở ra cơ hội truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng.
  >
  Like 3 Icon.svg
  Đăng Ký Khóa Học
  Bán Hàng & Marketing

  Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

  Đăng ký mail

  Tôi không muốn thấy thông báo này.