Sendy

Sendy

Phần mềm gửi email hàng loạt self-hosted kết nối dịch vụ Amazon SES tiết kiệm chi phí

Sendy là gì?

Sendy – Giải pháp cho Email Marketing giá rẻ

Sendy là gì? Sendy là một phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp gửi email marketing hàng loạt thông qua Amazon SES (Amazon Simple Email Service). Email marketing là một trong những công cụ hỗ trợ chiến dịch marketing vô cùng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên để thực hiện tốt được chiến dịch quảng bá, bán hàng này thì doanh nghiệp thường cần đến bên thứ 3 như Mailchimp, Aweber… với chi phí khá đắt đỏ. Nhưng khi cài đặt Sendy thì người dùng chỉ cần trả tiền bản quyền 1 lần duy nhất và không mất phí duy trì hàng tháng.

Ứng dụng Sendy được viết bởi ngôn ngữ PHP và chạy trên nền web. Chính vì thế, để sử dụng Sendy bạn sẽ cần phải có thêm 1 hosting và domain (tên miền)/subdomain (tên miền phụ) để cài ứng dụng này lên đó.

Amazon SES – Dịch vụ gửi email của Amazon

Amazon SES là dịch vụ gửi email của Amazon với chi phí cực kỳ rẻ, thay vì bỏ ra 200$ cho 10000 emails ở Mailchimp thì thông qua Amazon SES chỉ mất 1$. Tuy nhiên bạn không thể gửi email trực tiếp qua đây mà phải thông qua 1 ứng dụng khác mà ở đây Sendy chính là giải pháp. Trong bộ đôi kết hợp Sendy + Amazon SES thì Sendy sẽ quản lý danh sách subscribers và soạn thảo email và những email này sẽ được gửi tự động thông qua hệ thống của Amazon SES.

Video Sendy

Screenshot của  Sendy

Tính năng của  Sendy

Gửi email marketing nhanh chóng

Với danh sách người dùng có sẵn, chỉ cần soạn thảo một email marketing thì bạn có thể thực hiện gửi email không giới hạn cho khách hàng thông qua Amazon SES với chi phí rẻ (chỉ 1$ cho 10.000 email)

Gửi email hàng loạt thông qua Sendy

Gửi email marketing với nhiều email domain

Là tính năng mạnh mẽ nhất của Sendy cho phép người dùng có thể thêm sử dụng nhiều domain khác nhau để gửi email. 

Ví dụ: Nếu bạn sở hữu hai thương hiệu là Adidas và Nike thì bạn có thể đăng ký 2 thương hiệu (brand) với domain khác nhau. Email sẽ được gửi từ 2 địa chỉ là Support@adidas.com và Support@nike.com một cách khác dễ dàng.

Sử dụng nhiều brand khác nhau trên Sendy

 

Tạo brand mới trên Sendy

Ngoài ra với mỗi domain/ subdomain khác nhau thì người dùng cũng có thể tùy chỉnh các quyền của khách hàng, giới hạn mức gửi hàng tháng…

Tùy chỉnh quyền khách hàng trên Sendy

Thu thập và quản lý danh sách subscribers

Với mỗi tên miền khác nhau, người dùng có thể tạo ra nhiều danh sách người đăng ký và quản lý dễ dàng với các thao tác như thêm mới/ xóa người dùng…

Ví dụ: Bạn có thể tạo ra danh sách email khách hàng như “Khách Hà Nội” “Khách Sài Gòn” và tùy chỉnh email được gửi  cho những danh sách khác nhau.

Ngoài ra ứng dụng Sendy cũng hỗ trợ nhập email hàng loạt từ file .csv hoặc API nhanh chóng.

Quản lý danh sách người đăng ký trên Sendy

Tự động gửi/ phản hồi email qua kịch bản có sẵn

Thông thường những dịch vụ gửi email giá rẻ sẽ không có tính năng này, còn đối với những bên cung cấp khác như Mailchimp thì chi phí khá cao.

Sendy cho phép bạn thiết lập thời gian gửi email cho từng mailing list (danh sách email) tùy theo chiến dịch. Các email này sẽ được gửi theo thứ tự thời gian nhất định.

Ví dụ: Bạn có thể cài gửi email giới thiệu sản phẩm cho người dùng sau 2 ngày đăng ký, gửi email cảm ơn sau 5 ngày….

Điểm giới hạn so với các dịch vụ gửi email chuyên nghiệp là với mỗi danh sách email khác nhau, bạn sẽ cần tạo các chiến dịch email tự động khác nhau.

Tinh Nang Tu Dong Tra Loi Voi Sendy

Báo cáo đầy đủ cho từng chiến dịch email marketing

Với từng chiến dịch email marketing, bạn sẽ nhận được 1 báo cáo khá trực quan về tỷ lệ mở email, tỷ lệ click vào đường link trong email, tỷ lệ báo cáo, tỷ lệ hủy đăng ký…

Đối với những tài khoản ngừng đăng ký, báo cáo spam… thì Sendy cũng tự động lọc và dừng gửi email trong những chiến dịch tiếp theo.

Báo cáo chi tiết chiến dịch email marketing của Sendy

Thêm trường tùy chỉnh

Ngoài mục tên và email, bạn có thể bổ sung thêm nhiều trường thông tin về khách hàng ví dụ như địa chỉ/ ngày sinh….để có thể cá nhân hóa, phân loại khách hàng dễ dàng hơn.

Bổ sung trường thông tin của người đăng ký

Xử lý khiếu nại và hủy đăng ký

Đối với các địa chỉ email bị chặn, khiếu nại và hủy đăng ký sẽ được tự động xử lý sau một thời gian gửi email. Ứng dụng cũng cho phép bạn xóa nhanh những địa chỉ email của khách hàng không tiềm năng, chưa bao giờ mở mail.

Xóa nhanh unsubscribers trên Sendy

Tạo template

Chức năng này cho phép bạn soạn sẵn 1 template để có thể tiết kiệm thời gian soạn thảo email.

Tạo template sẵn cho email trên Sendy

Khác

Ngoài ra, Sendy còn cung cấp cho người dùng một số tính năng như: tích hợp với các bên thứ 3 như Wordpress, Zapier,.../ Hỗ trợ Google Analytics/ Gửi email có tệp đính kèm/ Điều chỉnh thời gian gửi/ Hỗ trợ reCAPTCHA của Google...

Ứng dụng của  Sendy

Gửi email hàng loạt 

So với các bên cung cấp dịch vụ gửi email bên khác thì Sendy không bị giới hạn về thời gian cũng như số lượng email gửi đi. Đặc biệt chi phí khi gửi bằng ứng dụng này lại cực kỳ rẻ.

Người dùng dễ dàng gửi mail cho nhiều danh sách khách hàng khác nhau từ nhiều tên miền khác nhau cài đặt trên Sendy. Bạn có thể sử dụng Sendy để gửi email hàng loạt cho các chiến dịch giới thiệu sản phẩm/ bán hàng/ thu thập thông tin khách hàng… của mình

Quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng

Hệ thống địa chỉ email, thông tin bao gồm tên/địa chỉ/ngày sinh được lưu trữ và phân loại rõ ràng. Ứng dụng này cũng phân loại những khách hàng tiềm năng thông qua tỷ lệ mở email/ hủy đăng ký….

Chăm sóc khách hàng

Với tính năng trả lời email tự động theo kịch bản được thiết lập thì doanh nghiệp dễ dàng duy trì mối quan hệ với khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

bên cạnh đó với những thông tin và danh sách phân loại mailing list giúp tăng trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

Phân tích/ đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing

Sau từng chiến dịch gửi mail thì Sendy sẽ đưa ra 1 bản thống kê chi tiết về tỷ lệ subscribe/ unsubscribe/khiếu nại để bạn phân tích xem email đã hiệu quả hay chưa? Cần cải thiện vấn đề gì? Bạn cũng có thể download toàn bộ danh sách những người click vào link trong email, người hủy đăng ký, người báo cáo spam...

Mức giá của  Sendy

Miễn phí

Hiện tại thì Sendy có cung cấp bản dùng thử tại Sendy.demo nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ hơn về các tính năng có thể thông qua chương trình dùng miễn phí của thuthuatmarketing.com. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ cài đặt 1 ứng dụng Sendy khá hoàn chỉnh với nhiều tính năng mà không phải trả phí như:

 • Được đăng ký 1 brand riêng
 • Đăng ký danh sách email, chiến dịch không bị giới hạn
 • Thời gian dùng thử không bị giới hạn
 • Không giới hạn tính năng của ứng dụng

Dùng thử Sendy

Tuy nhiên đối với tài khoản dùng thử này bạn sẽ bị giới hạn số email gửi đi là 500 email/tháng. Nhìn chung bản dùng thử này sẽ phù hợp với những người muốn trải nghiệm qua sản phẩm trước khi cài đặt ứng dụng có bản quyền vì số lượng mail gửi đi bị giới hạn khá ít. Dùng thử Sendy tại đây: Sendy.free

Trả phí

Khác với những bên cung cấp dịch vụ email marketing khác phải trả phí duy trì hàng tháng thì bạn chỉ cần trả 59$ cho 1 bản ứng dụng Sendy trọn đời. Sau đó, chi phí còn lại sẽ chỉ phụ thuộc vào số email bạn gửi đi (chi phí cho Amazon SES) với mức giá là 1$ cho 10000 email.

Khi đăng ký ứng dụng bản quyền thì bạn sẽ được cập nhật miễn phí các bản nâng cấp, fix lỗi và được sử dụng nhiều domain khác nhau.

Đăng ký tải Sendy trên website

Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại: Sendy.co

Ưu điểm của  Sendy

Thiết kế giao diện đơn giản

Giao diện của Sendy được thiết kế linh hoạt với thanh công cụ khá thân thiện, đầy đủ tính năng 

Chi phí rẻ

Đây có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này, thay vì phải trả 80$ hay 200$/ tháng cho Mailchimp, Aweber thì bạn chỉ cần bỏ ra 59$ cho bản quyền trọn đời cùng chi phí gửi mail qua Amazon SES cực kỳ rẻ.

Tự động xử lý khiếu nại, thư rác

Nếu một email bị khiếu nại thì Sendy sẽ tự động không gửi email đến cho tài khoản đó nữa

Duy trì danh sách email trên một tên miền

Bạn có thể tùy chỉnh gửi email theo nhiều tên miền khác nhau nhưng chỉ cần cài đặt Sendy trên 1 tên miền duy nhất và danh sách email cũng được lưu trữ tại đây.

Khác

 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình: Trong vòng 24 giờ có vấn đề phát sinh thì bạn sẽ được hỗ trợ xử lý kịp thời
 • Hệ thống báo cáo chính xác và trực quan: Khi bạn tab báo cáo thì có thể qua sát được báo cáo chi tiết về từng chiến dịch

Nhược điểm của  Sendy

 • Phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng (hosting;domain) và khả năng kỹ thuật của người sử dụng, chính vì thế có thể gây khó khăn với những người không chuyên.
 • Không hỗ trợ Autoresponder Sequence (Series các email được tự động gửi tới những người nằm trong danh sách subscriber)
 • Cài đặt phức tạp: Để có thể sử dụng được Sendy thì đầu tiên bạn cần có 1 domain và hosting, sau đó thực hiện thêm các bước đăng ký tài khoản và thiết lập ứng dụng chạy trên domain đã đăng ký.
 • Trong tất cả các email được gửi đi, bạn bắt buộc phải thêm liên kết hủy đăng ký (điều này tránh bị Amazon SES khóa tài khoản)
 • Không hỗ trợ với nhà cung cấp khác: Sendy xây dựng để được tích hợp với Amazon SES, nếu bạn thực hiện liên kết với bên thứ 3 khác thì sẽ không được xử lý khiếu nại mail…
 • Không có hỗ trợ RSS: Nếu bạn là một blogger thì đây là một hạn chế khá lớn vì Sendy không tự động biên soạn nội dung về các bài đăng mới nhất của bạn và gửi cho người dùng.
 • Không hỗ trợ thiết kế email chuyên nghiệp
 • Không hỗ trợ những tính năng của email nâng cao như: Phân đoạn khách hàng, cài đặt hiển thị email trên smartphone, phản hồi tự động email (chỉ dừng lại ở mức đơn giản); đánh dấu khách hàng tiềm năng...

Sendy là một trong những ứng dụng email marketing hữu ích nhưng không phải ai cũng nên sử dụng. Đối với những người sử dụng email marketing chuyên sâu. Nếu mục đích của bạn chỉ là thu thập, gửi thư trả lời tự động đơn giản, gửi mail quảng bá thì Sendy sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó để sử dụng phần mềm này bạn cũng cần phải khá tốn công cài đặt và trong quá trình sử dụng sẽ phải tuân thủ chặt chẽ điều khoản của Amazon SES để tránh bị khóa tài khoản.

Phần mềm tương tự  Sendy

Đánh giá Sendy

99247267 1545219762304022 3604073500941221888 O

Nội dung được biên soạn bởi

Hi vọng những chia sẻ về ứng dụng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Xem nhiều nhất

FoxyProxy
FoxyProxy là một một dịch vụ máy chủ proxy và VPN mà bạn có thể tin tưởng, đồng hành cùng bạn trong mọi tình huống trên internet.
Logo Accesstrade
Nền tảng tiếp thị liên kết Affiliate phát triển mạnh trong lĩnh vực tài chính và các sản phẩm liên kết với sàn thương mại điện tử.
Logo Gostudio
Nền tảng phát video livestream dạy học, bán hàng trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử.
ONet
Với tâm huyết và cam kết vững chắc, ONet tự hào cung cấp các giải pháp hàng đầu về Hosting, SSL, thuê máy chủ tại Hoa Kỳ (USA), cung cấp VPS, Proxy và IPv4 để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Simpleninjapro
Phần mềm hỗ trợ kinh doanh online Facebook với tính năng nuôi nick, tự động tương tác, hệ thống CRM mini và niêm yết bài MarketPlace.
Logo Omicall
Dịch vụ tổng đài ảo VoIP kết hợp cùng mini CRM và tương tác Omni channel (Livechat / Facebook)
Logo Simple Page
Nền tảng thiết kế Landing Page miễn phí tích hợp hệ thống CRM mini
Logo Slimemail
Phần mềm hỗ trợ tạo email và thực hiện các hoạt động Email Marketing.

Tools Mới

NetNut
NetNut không chỉ là một dịch vụ proxy thông thường, mà là người bạn đồng hành trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tạo ra trải nghiệm lướt web an toàn và riêng tư.
GoLogin
Gologin là ứng dụng trình duyệt proxy thông minh, mở ra khả năng tạo cấu hình một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm cho việc vượt qua các hạn chế địa lý và truy cập các trang web bị chặn trở nên đơn gi
asocks
ASocks Proxy là giải pháp đám mây đặc biệt được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính ẩn danh, bảo mật và độ tin cậy, không kể bạn là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.
GeoSurf
GeoSurf tự hào là đối tác lớn với hơn 2,5 triệu địa chỉ IP vị trí proxy trải dài từ khắp mọi quốc gia và thành phố trên thế giới.
360proxy
Với mạng lưới proxy mạnh mẽ có sẵn ở hơn 190 quốc gia và khu vực, 360Proxy không chỉ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của mình, mà còn mở ra cơ hội truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng.
>
Like 3 Icon.svg
Đăng Ký Khóa Học
Bán Hàng & Marketing

Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

Đăng ký mail

Tôi không muốn thấy thông báo này.