8 tuyệt kỹ tăng đơn hàng Shopee được nhiều cao thủ sử dụng Website la kenh keo Traffic do ve trang Shopee rat hieu qua ho tro tang don hang Shopee

8 tuyệt kỹ tăng đơn hàng Shopee được nhiều cao thủ sử dụng

Ngày nay, để tăng đơn hàng Shopee người ta đề xuất rất nhiều phương án khác nhau. Tuy nhiên, các phương án này đa số khá đơn giản ai cũng thực hiện được do đó không tạo được lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn muốn tăng cao hiệu quả bán hàng hơn thì phải áp dụng các cách làm mới, khó hơn để tạo sự khác biệt so với đối thủ của mình. 

Đáp ứng tiêu chí này, ở bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cho các bạn những cách tăng đơn hàng Shopee đòi hỏi đầu tư nhiều hơn, khó thực hiện hơn. 

Sử dụng phần mềm hỗ trợ để tăng đơn hàng Shopee

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, đặc biệt là Shopee. Một số ích lợi khi sử dụng phần mềm hỗ trợ như sau:

 • Đồng bộ sản phẩm đa sàn, đa kênh
 • Tăng tương tác, Follow 
 • Gửi tin nhắn hàng loạt, tự động trả lời
 • Quản lý và đẩy sản phẩm tự động
 • Quản lý đơn hàng, vận chuyển
 • Quản lý kho
 • Cung cấp báo cáo về hiệu quả hoạt động, tỷ lệ chuyển đổi, tài chính,…

Tóm lại, các phần mềm này sẽ giúp bạn vận hành việc bán hàng trên Shopee của mình dễ dàng, nhanh chóng hơn hỗ trợ bạn tăng đơn hàng. 

Một số phần mềm hỗ trợ cho kênh Shopee tốt nhất hiện nay là: 

Shopee Plus: Phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng trên Shopee tương đối toàn diện giúp người bán hàng Shopee quản lý nhiều shop cùng lúc. Những tính năng tiêu biểu của Shopee Plus là: Quản lý sản phẩm, quản lý tin nhắn, quản lý đơn hàng, tăng like, tăng view, tăng follow, sao chép sản phẩm hàng loạt, nhắn tin tự động. 

Atosa: Phần mềm nghiên cứu từ khóa và tối ưu quảng cáo trên Shopee giúp người bán tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Những tính năng nổi bật của phần mềm có thể kể đến như: đấu thầu tự động, chống click ảo, tối ưu quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo khám phá, tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa trên Shopee . 

Sota: phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng trên Shopee tự động hoạt động trên nền tảng website với tính năng nổi bật nhất là chatbot. Sota còn có các tính năng nổi bật khác như: Quản lý đơn hàng, quản lý sản phẩm, kho hàng. Sota hỗ trợ người bán trên Shopee tương tác nhanh với khách hàng, chạy các chiến dịch Marketing thông qua tin nhắn. 

Tăng đơn hàng Shopee bằng tối ưu SEO

Khi thực hiện SEO tốt, khả năng bạn sẽ nhận được lượng truy cập vào Shop tăng cao hoàn toàn miễn phí và đều đặn. Tỷ lệ chuyển đổi của việc làm SEO thường tốt hơn các kênh Marketing khác vì người dùng đã có nhu cầu về sản phẩm và tìm kiếm sản phẩm trên Google. Nếu nội dung trên Shop của bạn nằm ở top kết quả tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều click hơn.

Có 2  yếu tố cần tối ưu SEO trên Shopee là Trang chính của Shop và trang sản phẩm. Đối với trang chính của Shop, các bạn phải tối ưu tên. Tên của Shop nên sử dụng tên chính thức của shop/thương hiệu có độ dài không được vượt quá 30 ký tự (bao gồm khoảng

trắng). Nên sử dụng các từ khóa như đi kèm như “Shop online”; “Shop” để khách hàng dễ tìm kiếm tên. 

Tối ưu SEO trên cửa hàng của bạn trên để tăng đơn hàng Shopee
Tối ưu SEO trên cửa hàng của bạn trên để tăng đơn hàng Shopee

Đối tượng thứ hai trên trang chính của Shop cần tối ưu là phần mô tả. Những nội dung nên có trong phần này là: khung giờ hoạt động, các chương trình khuyến mãi, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, sản phẩm chính và những điểm nổi trội của Shop so với các đối thủ. Độ dài tối thiểu cho phần mô tả là 400 chữ bao gồm khoảng trắng. Trong phần mô tả nên chứa các từ khóa là tên Shop và tên các sản phẩm chính. 

Hình ảnh và video là yếu tố thứ 3 trên trang chính các bạn phải tối ưu. Hình ảnh, video nên là thật, có độ phân giải cao, mô tả sản phẩm và các thông tin cơ bản của Shop. 

Đối với trang sản phẩm các bạn phải chú ý đến hai phần là tên sản phẩm và mô tả sản phẩm. Tên sản phẩm nên được đặt theo công thức sau: [Tên cơ bản + thương hiệu + đặc tính sản phẩm] (độ dài không quá 55 ký tự bao gồm khoảng trắng).

Cấu trúc đặt tên sản phẩm chuẩn để tăng đơn hàng Shopee
Cấu trúc đặt tên sản phẩm chuẩn để tăng đơn hàng Shopee

Phần mô tả sản phẩm nên chia thành 3 đoạn với 3 nội dung là: Mô tả chung (thành phần, khối lượng, kích thước, màu sắc,…), tính năng của sản phẩm và công dụng hay cách sử dụng sản phẩm. Phần mô tả nên chứa khoảng 2 từ khóa là tên của sản phẩm. 

Tăng đơn hàng Shopee bằng các nhóm trao đổi

Có một số nhóm lập ra để hỗ trợ kết nối những người bán trên Shopee mong muốn nhận được những đơn hàng đầu tiên và lượt đánh giá 5 sao với những người đang mua mong muốn nhận được deal tốt. Các bạn có thể tham gia vào các nhóm này ở trên Facebook hay Zalo để đăng sản phẩm của mình lên. 

Những đơn hàng này các bạn phải đảm bảo những quy tắc của nhóm, thông thường sẽ có các điều khoản như: Sản phẩm có giá tốt, chất lượng, giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn,… Đổi lại các bạn sẽ tăng cao khả năng nhận được đơn mới và đánh giá 5 sao. 

Có những nhóm hỗ trợ các bạn bằng cách đặt đơn hàng với đánh giá 5 sao, sau đó bạn phải hoàn tiền lại cho người đặt. Những nhóm này khi tham gia các bạn phải hết sức cẩn thận, đảm bảo nhóm uy tín mới chấp nhận trao đổi. 

Nhóm hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee Không sợ đắt
Nhóm hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee Không sợ đắt

Một số nhóm giúp bạn nhận những đơn hàng và lượt đánh giá đầu tiên như: Không sợ đắt, Săn Deal Shopee, Hỗ trợ nhau đặt hộ đơn Shopee,…

Tạo hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee để tăng đơn hàng Shopee

Khuyến mãi là một trong những động cơ khuyến khích người dùng mua hàng rất hiệu quả. Qua đó, Shopee hỗ trợ người bán có thể tăng đơn hàng bằng cách tạo các chương trình khuyến mãi hoặc tham gia vào các chương trình chung của Shopee. 

Chương trình của tôi cho phép người bán trên Shopee có thể tự tạo ra các chương trình khuyến mãi với 3 thiết lập về: Thời gian diễn ra khuyến mãi, Giá trị giảm của khuyến mãi và các sản phẩm được áp dụng khuyến mãi. Khi sản phẩm được áp dụng khuyến mãi, một mã giảm giá sẽ được gắn lên hình ảnh của sản phẩm để thu hút khách hàng. 

Giao diện tạo chương trình quảng cáo để tăng đơn hàng trên Shopee
Giao diện tạo chương trình quảng cáo để tăng đơn hàng trên Shopee

Cách thiết lập chương trình của tôi như sau:

Bước 1: Truy cập Kênh người bán, vào kênh Marketing, chọn Chương trình của tôi, chọn tiếp Tạo chương trình khuyến mãi mới.

Bước 2: Nhập các thông tin của chương trình khuyến mãi:

 • Tên chương trình:
 • Thời gian bắt đầu
 • Thời gian kết thúc (ít nhất 1 giờ sau khi bắt đầu).
 • Giảm giá: phần trăm giảm giá cho các sản phẩm trong chương trình.
 • Giới hạn đặt hàng: Số lượng sản phẩm tối đa mà một người mua có thể mua trong
 • chương trình khuyến mãi.

Bước 3: Chọn các sản phẩm muốn áp dụng khuyến mãi bằng cách nhấp vào nút Thêm sản phẩm và tick vào các sản phẩm tương ứng. Nhấn Thêm để hoàn tất. 

Bước 4: Nhập thông tin khuyến mãi chi tiết cho sản phẩm: Chọn phân loại hàng đối với những sản phẩm có nhiều loại. Nhập các thông tin chi tiết cho từng phân loại sản phẩm: Giới hạn đặt hàng, Giá khuyến mãi cho từng phân loại. Bấm cập nhật. 

Bước 5: Nhấn Xác nhận để hoàn tất cài đặt.

Truy cập chương trình khuyến mãi của Shopee để tăng đơn hàng Shopee
Truy cập chương trình khuyến mãi của Shopee để tăng đơn hàng Shopee

Cách thứ 2 để khuyến mãi trên Shopee là vào kênh Marketing, truy cập vào Chương trình của Shopee. Tại đây, Shopee sẽ tự đề xuất những sản phẩm của bạn được phép tham gia chương trình khuyến mãi. Các bạn chỉ cần kiểm tra và xác nhận có tham gia hay không. 

Thứ hai, các bạn có thể chủ động tìm các chương trình khuyến mãi đang được mở ra của Shopee. Sau đó, đăng ký các sản phẩm muốn tham gia chương trình khuyến mãi và đợi Shopee xét duyệt. 

Các chương trình khuyến mãi được Shopee mở hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee cho người bán
Các chương trình khuyến mãi được Shopee mở hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee cho người bán

Đa dạng các kênh Marketing để tăng đơn hàng Shopee

Các kênh Marketing ngoài sàn là một trợ thủ đắc lực giúp các bạn kéo Traffic về trang Shopee của mình. Trong đó có 3 kênh phổ biến đem lại hiệu quả rất cao đó là Website, Facebook và Youtube. 

Xây dựng Website để kéo Traffic về Shopee

Để kéo traffic từ Website sang Shopee trước tiên các bạn phải xây dựng bộ từ khóa từ tên các sản phẩm mà bạn đang bán. Tiếp theo hãy SEO để các từ khóa này đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google. Sau đó, hãy chèn lời kêu gọi, link dẫn để trong các bài viết trên Website để khách hàng có thể đi tới trang Shopee của bạn sau khi xem bài viết. 

Ngoài những từ khóa là tên sản phẩm, các bạn còn có thể xây dựng bộ từ khóa liên quan đến lĩnh vực mình đang kinh doanh. Ví dụ bạn kinh doanh thời trang, ngoài những từ khóa như: giày thể thao, áo khoác,… Các bạn có thể SEO những từ khóa liên quan như: cách phối đồ cho nam, cách chọn giày thể thao,…

Website là kênh kéo Traffic đổ về trang Shopee rất hiệu quả, hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee
Website là kênh kéo Traffic đổ về trang Shopee rất hiệu quả, hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee

Nên nhớ, bài viết của bạn phải mang lại giá trị thực sự tới khách hàng, điều này sẽ đem lại những lợi ích như: Khách hàng sẽ tin tưởng tìm đến Shop của bạn trên Shopee để mua hàng. Tặng lượt truy cập cho Website qua đó gián tiếp tăng traffic cho trang Shopee.

Một điều nữa là bạn phải biết chèn các đường dẫn, nội dung chuyển hướng đến Shopee một cách hấp dẫn để thu hút khách hàng. Ví dụ như thay vì chỉ để đường link kèm lời kêu gọi hãy truy cập ngay trang Shopee ABC để mua hàng, bạn có thể chèn vào một banner. Một đoạn ngắn giới thiệu những điểm nổi bật của Shop, cùng những hình ảnh bắt mắt cũng là một ý hay để chuyển hướng khách hàng về trang Shopee.

Bên cạnh đó, các bạn có thể đăng bán trực tiếp các sản phẩm trên Website của mình. Khi khách hàng nhấn vào mua hàng, hệ thống sẽ chuyển hướng đến trang đặt hàng trên Shopee. 

Website bán hàng hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee
Website bán hàng hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee

Để xây dựng được một Website chuẩn SEO, các bạn cần có một kha khá kiến thức chuyên môn. Do đó, đối với một số bạn không có kinh nghiệm làm Website, các bạn có thể đi thuê ngoài. Hiện nay có rất nhiều team, đơn vị làm website trên thị trường với chi phí khá phải chăng, bạn có thể tìm kiếm trên Google hay các hội nhóm về Digital Marketing trên Facebook.

Xây dựng Fanpage Facebook tăng đơn Shopee

Đối với kênh Facebook các bạn có thể dùng để tạo tương tác với khách hàng chẳng hạn như dùng để giải đáp thắc mắc, cung cấp các chương trình khuyến mãi. Vì người dùng Facebook ưu thích nội dung giải trí là chủ yếu do đó các bạn không nên tạo các nội dung chia sẻ quá dài mà nên chú ý vào phần hình ảnh hay video. 

Ví dụ các bạn có thể tạo nhưng meme vui nhộn để giới thiệu chương trình khuyến mãi của mình và dẫn link về Shopee để khách mua hàng. 

Fanpage Facebook chuẩn hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee
Fanpage Facebook chuẩn hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee

Vì kênh Fanpage Facebook khá dễ quản lý do đó điều quan trọng là các bạn phải tạo được những Content thu hút tương tác cao từ khách hàng. Đồng thời có thể đầu tư để chạy quảng cáo nhằm tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn. Tương tự như Website, các bạn có thể thuê ngoài chạy quảng cáo cho Facebook nếu không có chuyên môn.

Ngoài Fanpage, việc tham gia tương tác, seeding trên các Group Facebook cũng là một cách rất hiệu quả để đem lại nhiều đơn Shopee hơn. Comment, đăng bài giới thiệu sản phẩm, Shop của mình trên Shopee trong các Group liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Xây dựng kênh Youtube, Tik Tok để tăng đơn hàng Shopee

Bằng các video Review sản phẩm trên Youtube, Tik Tok, nhiều người bán hàng online đã kéo được một lượng traffic lớn dẫn về trang Shopee của mình. Các bạn cũng có thể áp dụng cách này, trực tiếp giới thiệu, dùng thử qua, nên những ưu điểm nhược điểm của sản phẩm và quay video lại up lên kênh Youtube, Tik Tok. 

Quay video hướng review sản phẩm là một cách rất hiệu quả làm tăng đơn hàng Shopee
Quay video hướng review sản phẩm là một cách rất hiệu quả làm tăng đơn hàng Shopee

Đồng thời, trong mỗi video bạn nên chèn lời kêu gọi khách hàng ghé thăm trang Shopee của mình kèm theo phần mô tả có link dẫn tới kênh Shopee. Đương nhiên, để khách hàng tiếp cận được với những Video của mình, các bạn cần biết một ít thủ thuật về Youtube hay Tik Tok hoặc chạy quảng cáo. Những cách này cũng không quá khó học, các bạn có thể tự tìm hiểu hoặc thuê ngoài như đã nói.

Chạy quảng cáo nội sàn để tăng đơn Shopee

Việc chạy quảng cáo nội sàn trên Shopee sẽ đem lại những lợi ích như: 

 • Thu hút được nhiều lượt truy cập hơn vào Shop của bạn. 
 • Tăng khả năng hiển thị sản phẩm trên trang tìm kiếm
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn
 • Tăng đơn hàng 

Có ba loại quảng cáo nội sàn trên Shopee là: 

 • Quảng cáo tìm kiếm: Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở kết quả tìm kiếm trên Shopee nếu khách hàng tìm kiếm những từ khóa mà bạn đang đấu thầu. 
 • Quảng cáo Shop ADS: Quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí trên cùng ở kết quả tìm kiếm trên Shopee.
 • Quảng cáo khám phá: Quảng cáo xuất hiện ở những vị trí nổi bật trên Shopee như trang chủ, trang chi tiết sản phẩm. 
Quảng cáo nội sàn hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee
Quảng cáo nội sàn hỗ trợ tăng đơn hàng Shopee

Tùy theo mục đích mà các bạn có thể chọn hình thức quảng cáo phù hợp hoặc kết hợp các quảng cáo với nhau. Trong đó, quảng cáo khám phá chủ yếu dùng để đẩy mạnh doanh số cho một vài sản phẩm trọng tâm của bạn. Hai quảng cáo còn lại nhằm tăng lượt truy cập, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Đầu tư hình ảnh, Video chất lượng để tăng đơn hàng Shopee

Nếu như để ý, các bạn có thể thấy mình thường bị thu hút và click vào những nội dung có hình ảnh xem trước bắt mắt hoặc gây tò mò. Đây cũng là một thủ thuật giúp việc bán hàng trên Shopee của bạn thuận lợi hơn. 

Hãy đầu tư cho hình ảnh sản phẩm, video giới thiệu thật chất lượng để thu hút khách hàng click vào xem sản phẩm nhiều hơn. Để làm được điều này, thứ nhất, hình ảnh, video của bạn phải có độ phân giải cao. Thứ hai, màu sắc, bố cục phải hài hòa, đẹp mắt làm sao để khách hàng nhìn thấy là muốn click vào ngay. 

Đầu tư ảnh chất lượng là cách làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao giúp tăng đơn hàng Shopee
Đầu tư ảnh chất lượng là cách làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao giúp tăng đơn hàng Shopee

Thật ra để chụp và quay các sản phẩm bán trên Shopee không khó, các bạn chỉ cần tìm một không gian làm nền để chụp ảnh. Sau đó, dùng một thiết bị chụp ảnh tương đối tốt như điện thoại Iphone, Oppo, máy chụp ảnh. Cuối cùng là một chút kỹ thuật chỉnh sửa ảnh đơn giản.

Việc học các kỹ thuật chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh này không tốn nhiều thời gian và khá dễ bởi vì bạn chỉ tập trung vào chụp sản phẩm bán trên Shopee. Hiện nay có các phần mềm hỗ trợ chụp sản phẩm để bán online rất tiện lợi như: Photoshop Express, PicsArt, Analog, Layout,…

Tăng trải nghiệm khách hàng

Ngày nay, trong bất cứ hoạt động kinh doanh nào, người ta đều rất chú trọng vào trải nghiệm của khách hàng. Khái niệm này có thể hiểu một cách đơn giản là sự tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp trong quá trình mua hàng. 

Nếu các bạn làm cho khách cảm thấy hài lòng trong bất cứ khâu nào khi mua hàng trên Shop của bạn, họ sẽ cảm thấy hài lòng. Một khi khách hàng hài lòng, các bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ họ. Từ việc khách hàng giới thiệu trang Shopee của bạn với những người xung quanh cho tới doanh số mà khách hàng mang lại mỗi lần quay lại mua hàng của bạn. 

Để tăng trải nghiệm của khách hàng trên Shopee các bạn phải xây dựng một quy trình “đẹp mắt” ở tất cả các khâu bán hàng:

 • Đầu tiên là giao diện của Shop phải có giao diện đẹp mắt, rõ ràng dễ nhìn. 
 • Tiếp theo là dịch vụ tư vấn, phải trả lời khách hàng thật nhanh và tư vấn tận tình. 
 • Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, hàng thật giao cho khách phải giống với mẫu trên Shop.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng hạn.
 • Nếu có các sự cố phát sinh phải hỗ trợ đổi trả. 
 • Thường xuyên có các chương trình chăm sóc khách hàng như tặng Voucher, giảm giá cho khách hàng trung thành. Thu thập, lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng. 

Kết luận

Có rất nhiều cách giúp hỗ trợ tăng đơn hàng trên Shopee, cho nên muốn có chỗ đứng trên một thị trường cạnh tranh cao, trước tiên các bạn cần phải thực hiện được những phương pháp cơ bản trước. Bởi vì, phần lớn các đối thủ đều có thể thực hiện được những cách làm đơn giản. 

Sau đó, hãy tập trung vào các phương án đòi hỏi tính chuyên môn cao hơn như đã liệt kê ở trên đây. Việc kết hợp nhiều phương pháp sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc đến nguồn lực của mình. Chúc các bạn thành công!


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *