Onmic

OnMic

Mạng xã hội âm thanh do người Việt phát triển

OnMic là gì?

OnMic là một nền tảng mạng xã hội âm thanh của Việt Nam mới được ra mắt. Với OnMic, người dùng có thể tham gia các buổi voicestream của người khác hay tự host 1 buổi chat bất kỳ.

Hiện tại, ứng dụng này có mặt trên cả 2 hệ điều hành là Android và IOS. 

Video OnMic

Screenshot của  OnMic

Tính năng của  OnMic

Đăng ký sử dụng OnMic

Để sử dụng mạng xã hội này, hoàn toàn tương tự như Facebook hay Tiktok bạn chỉ cần tải ứng dụng về từ AppStore hoặc CH Play, sau đó hoàn tất các bước đăng ký như bình thường.

OnMic cho phép người dùng có thể đăng ký tài khoản theo email, đăng ký nhanh bằng cách liên kết với icloud, Facebook, Google.

Người dùng có thể cài đặt thêm về thông báo cho tài khoản khi có event mới, thông báo từ bạn bè cùng tham gia ứng dụng,...

Tải và đăng ký sử dụng OnMic

Tải và đăng ký sử dụng OnMic

Sử dụng OnMic khá đơn giản với một số tính năng chính như:

Tham gia room bất kỳ

Tại giao diện trang chủ, người dùng có thể nhìn thấy được các phòng live đang diễn ra hoặc các phòng đã được lên lịch với các thông tin như Tên phòng, Diễn giả (Speaker) và số người tham gia.

Lưu ý là các phòng chat này đang ở chế độ public, chính vì thế bạn có thể tham gia bất kỳ phòng chat nào hiển thị tại đây bằng cách nhấn vào. Còn đối với những phòng live ở chế độ Private thì người dùng cần được sự cho phép của Host mới được tham gia. Các phòng chat trên OnMic chỉ cho phép người dùng chia sẻ âm thanh và không bị giới hạn thời gian nhằm tăng tính tập trung cho buổi chia sẻ hơn là hình thức video chat. 

Đa phần các event trên OnMic thường chia sẻ những câu chuyện về Digital Marketing, Advertising, hay những câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân, chia sẻ kinh doanh…

Tham dự voicestream bất kỳ trên OnMic

Tham dự voicestream bất kỳ trên OnMic

Khi tham gia các phòng live này, người dùng có thể:

  • Thêm bạn bè vào xem chung
  • Raise your hand để nêu ý kiến của bạn
  • Chia sẻ buổi live cho mọi người qua Messenger, Zalo, Facebook,...
  • Bạn cũng có thể sử dụng song song ứng dụng này như 1 ứng dụng phát nhạc Spotify, Zing MP3...để nghe thụ động khi sử dụng các ứng dụng khác mà không bị ngắt tiếng.
  • Người dùng cũng có thể quan sát chi tiết những người cùng tham gia buổi trò chuyện để theo dõi, xem trang cá nhân của người đó
  • Out khỏi cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào bằng nút “Sneak out”

Giao diện trong một room bất kỳ

Giao diện trong một room bất kỳ

Tạo room/event

Ngoài việc tham gia các buổi trò chuyện người khác, bạn có thể tạo ra event của riêng mình để chia sẻ các câu chuyện cá nhân. OnMic cho phép bạn tạo 3 dạng phòng chat là:

  • Public Topic: Phòng chat cũng bạn sẽ được công khai và bất cứ ai cũng có thể tham gia
  • Private Topic: Phòng chat chỉ cho phép những người được mời tham gia, bạn có thể sử dụng phòng chat này để trò chuyện với bạn bè của mình
  • Social Topic: Tạo phòng chat chỉ cho phép những người mà bạn theo dõi có thể thấy và tham gia.

Ngoài ra, Upcoming Event - tính năng cho phép lên lịch phòng chat trong tương lai, mọi người có thể thấy phòng chat đã lên lịch này tại phần Upcoming Event tại trang chủ.

Trong phòng chat của mình, bạn hoàn toàn có thể thao tác các tính năng như chia sẻ, mời bạn bè,... như những phòng live bình thường khác. 

Tạo phòng chat của bạn trên OnMic

Tạo phòng chat của bạn trên OnMic

Kết bạn

OnMic là một mạng xã hội âm thanh, chính vì thế người dùng có thể tương tác với bạn bè bằng cách theo dõi và ghé thăm trang cá nhân của người đó, xem các event sắp diễn ra và các recording (buổi trò chuyện trước đó) của bạn bè.

Tìm kiếm và theo dõi bạn bè trên OnMic

Tìm kiếm và theo dõi bạn bè trên OnMic

Ứng dụng của  OnMic

Giải trí

Trên mạng xã hội âm thanh OnMic, có vô vàn chủ đề mà bạn có thể chọn để tham gia từ lắng nghe những câu chuyện góc khuất trong các ngành nghề, định hướng nghề nghiệp (rất thích hợp cho các bạn sinh viên chưa xác định được định hướng của mình), hay những câu bình dị chia sẻ về cuộc sống. Các buổi chia sẻ trên OnMic được đánh giá là khá chất lượng với những diễn giả có tiếng, có tâm.

Đây là ứng dụng khá hữu ích giúp bạn giải trí trong mùa dịch.

Giao lưu

Trò chuyện hoàn toàn trong các buổi chat audio, bạn có thể mở rộng network của mình hoặc tìm kiếm một người “lạ” để tâm sự, chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống, công việc.

Tâm sự, chia sẻ

Ngoài việc tham gia trò chuyện chia sẻ của người khác, bạn hoàn toàn có thể host riêng 1 phòng chat để cho mọi người cùng tham gia chia sẻ câu chuyện của bạn.

Với người kinh doanh, doanh nghiệp

Với doanh nghiệp việc tạo dựng cộng đồng trên mạng xã hội mang lại rất nhiều lợi ích từ việc lan tỏa hình ảnh thương hiệu sản phẩm, tạo ra tệp khách hàng trung thành cho tới việc lắng nghe ý kiến từ người dùng… Sử dụng OnMic để thành lập một cộng đồng cũng là một ý tưởng để doanh nghiệp có thể marketing, remarketing mang lại những tương tác hoàn

Mức giá của  OnMic

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia mạng xã hội âm thanh này cả.

Ưu điểm của  OnMic

Giao diện đẹp, dễ sử dụng

OnMic sỡ hữu giao diện thiện với màu chủ đạo là màu vàng năng động, các thao tác trên OnMic rất đơn giản, kể cả người mới dùng cũng có thể sử dụng thành thạo.

Mạng xã hội văn minh

Cộng đồng OnMic là đa phần là các thế hệ Gen Y va GenZ, người dùng văn minh cùng những buổi trò chuyện, chia sẻ hữu ích.

Có thể nghe thụ động

Khác với một số ứng dụng như Youtube, Facebook,... bạn có thể sử dụng tính năng minisize của OnMic để nghe thụ động trong khi thoát ra ngoài ứng dụng.

Nhược điểm của  OnMic

Hạn chế tương tác

OnMic chỉ cho phép người dùng theo dõi để quan sát các buổi upcoming events của bạn bè, ứng dụng này không cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, đánh giá buổi live hay inbox trực tiếp cho bạn bè.

Quyền riêng tư chưa cao

Người dùng chỉ có thể cài đặt thông báo trên OnMic, không có quyền setup ai có thể theo dõi bạn...

Phần mềm tương tự  OnMic

Đánh giá OnMic

99247267 1545219762304022 3604073500941221888 O

Nội dung được biên soạn bởi

Hi vọng những chia sẻ về ứng dụng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Xem nhiều nhất

Caresoftlogo
Tổng đài bán hàng và chăm sóc khách hàng hợp nhất đa kênh. Hỗ trợ linh hoạt cho nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.
Sendy
Phần mềm gửi email hàng loạt self-hosted kết nối dịch vụ Amazon SES tiết kiệm chi phí
WriAi
WriAi là công cụ hỗ trợ viết nội dung ứng dụng trí tuệ nhân tạo do FFF xây dựng. Hiện nay WriAi hỗ trợ 28 định dạng bài viết và 30 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.
Sách về ChatGPT OpenAI Toàn Tập
Sách ChatGPT toàn tập - Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỉ nguyên số là quyển sách về OpenAi ChatGPT đầu tiên tại Việt Nam. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ChatGPT cũng như cách thức sử dụng.
Logo Slimweb
Công cụ thiết kế Website và Landing Page bằng thao tác kéo thả các khối nội dung có sẵn.
Logo Online Crm
Đơn vị sản xuất, cung cấp và tư vấn các giải pháp quản trị khách hàng. OnlineCRM hiện đang sở hữu phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM - Customer Relationship Management) CloudPro CRM.
Pancakepos
Nền tảng quản lý bán hàng từ Pancake
Proxy Site
Tận dụng Proxy Site, bạn có thể miễn phí mở khóa các trang web bị chặn từ máy chủ đặt tại những quốc gia khác. Điều tuyệt vời là bạn có thể làm điều này mà không phải lo lắng về việc thông tin cá nhân

Tools Mới

Shoplus
Shoplus là một trợ lý tuyệt vời trên nền tảng TikTok, giúp cộng đồng người bán và sáng tạo theo dõi những xu hướng mới nhất mà còn khám phá tiềm năng sản phẩm.
Dịch vụ Metric
Metric là công cụ phân tích số liệu trên Lazada, Shopee, TikTok Shop, Tiki. Có nên dùng Metric không? Phân tích ưu nhược điểm của Metric nào!
4399 APK
4399 hay 4399 APK là website tải Games Mobile. Hỗ trợ CMND Trung Quốc 4399, Tải Game Bang Bang, Naruto, Truy Kích và hàng ngàn game hay
VietVPS
VietVPS cung cấp các tài nguyên máy chủ như CPU, RAM, ổ cứng, và địa chỉ IP cho khách hàng. Khách hàng có quyền tự quản lý và cấu hình máy chủ theo nhu cầu của họ.
ProxyMart
Tự hào là một đối tác uy tín, ProxyMart không chỉ mang đến cho bạn proxy giá rẻ tại Việt Nam, mà còn tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.
>
Like 3 Icon.svg
Đăng Ký Khóa Học
Bán Hàng & Marketing

Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

Tôi không muốn thấy thông báo này.