ChatGPT

ChatGPT

OpenAi ChatGPT là một mô hình trò chuyện được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo, có khả năng hiểu và trả lời được mọi câu hỏi đến từ người dùng một cách chính xác và tự nhiên.

ChatGPT là gì?

ChatGPT hay với tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer là một chatbot do Công ty OpenAI đến từ Mỹ phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT-3.5. Dù chỉ mới ra mắt chưa đầy 2 tháng, ChatGPT đã thu hút được hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới, con số này vượt qua cả các ứng dụng đình đám như TikTok và Instagram. ChatGPT được xem là một trong những công cụ trí tuệ nhân tạo AI thông minh nhất hiện nay, nó được huấn luyện bởi một lượng dữ liệu khổng lồ và đa dạng từ đó giúp nó có thể hiểu và trả lời những câu hỏi đến từ nhiều lĩnh vực một cách chính xác và tự nhiên nhất dựa trên những dữ liệu đã được học. Có thể nói đây là làn gió mới trong nền công nghệ thế giới, dẫn đầu trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống con người.

Video ChatGPT

Screenshot của  ChatGPT

Tính năng của  ChatGPT

ChatGPT bao gồm 5 tính năng chính đó là: Trả lời câu hỏi tự động, Thu thập dữ liệu từ người dùng, Thay đổi văn phong, Hỗ trợ đa ngôn ngữ, Sáng tạo nội dung tự động. Và sau đây hãy cùng Martool.vn tìm hiểu chi tiết về từng tính năng nhé.

Trả lời câu hỏi tự động

ChatGPT sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT tiên tiến để tìm hiểu và thu thập dữ liệu từ mọi chủ đề. Khi người dùng nhập câu hỏi, ChatGPT sẽ tự động phân tích và đưa ra câu trả lời chính xác nhất dựa trên những dữ liệu đã được học.

Thu thập dữ liệu từ người dùng

Tính năng này cho phép ChatGPT tự động học và thu thập kiến thức mới thông qua những cuộc trò chuyện với người dùng. Điều này giúp ChatGPT có thể cập nhật và mở rộng kiến thức của mình theo thời gian từ đó có khả năng trả lời câu hỏi mới một cách chính xác hơn.

Thay đổi văn phong

Đây là một trong những tính năng nổi bật của ChatGPT. Nó cho phép chatbot tự động chuyển đổi văn phong dựa trên câu hỏi và yêu cầu của người dùng, ví dụ như từ văn phong chuyên môn sang văn phong giao tiếp hằng ngày hoặc ngược lại. Điều này giúp cho ChatGPT trả lời một cách tự nhiên và thân thiện hơn từ đó giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái cũng như là dễ dàng hơn trong việc trao đổi với nó.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Với tính năng này, ChatGPT có thể hiểu và trả lời lời nhiều ngôn ngữ khác nhau từ đó giúp cho nó có thể tiếp cận đến toàn bộ người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, điều này còn giúp giảm thiểu rủi ro cũng như là sự khó chịu khi người dùng phải sử dụng ngôn ngữ mà họ không quen thuộc, và cho phép họ sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Sáng tạo nội dung tự động

Với kiến thức khổng lồ cùng kỹ năng mạnh mẽ của mình, ChatGPT có thể sáng tạo nội dung mới một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu ChatGPT sáng tạo ra một câu chuyện, một tác phẩm văn học, một bài viết, một bài hát… với chủ đề bất kỳ mà bạn muốn. Điều này giúp ChatGPT trở thành một công cụ hữu ích dành cho những nhà sáng tạo nội dung.

Ứng dụng của  ChatGPT

ChatGPT có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như:

chatbot

ChatGPT có thể được sử dụng để tạo ra những cuộc hội thoại tự động với khách hàng để giải đáp những câu hỏi thường gặp.

Tạo ra nội dung tự động

Bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo ra những nội dung cho trang web, blog hoặc các trang mạng xã hội.

Tra cứu thông tin

ChatGPT hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin về mọi chủ đề

Tự động hóa công việc hành chính

Sử dụng ChatGPT để từ động hóa các công việc như gửi email, nhập liệu và xử lý dữ liệu.

Ngoài ra, ChatGPT còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: Tạo nội dung cho video game, trò chuyện với khách hàng tự động, giải đáp câu hỏi, hỗ trợ học tập…

Mức giá của  ChatGPT

Hiện tại ChatGPT đang cho phép người dùng sử dụng Miễn Phí

Ưu điểm của  ChatGPT

Một số ưu điểm nổi bật của ChatGPT là:

Có thể tự học, thu thập dữ liệu

ChatGPT được xây dựng dựa trên nền tảng mạng neural Transformer, cho phép nó có thể học và thu thập dữ liệu một cách tự động.

Năng lực trả lời câu hỏi mạnh mẽ

ChatGPT có khả năng trả lời câu hỏi một cách chính xác và chi tiết, từ đó giúp người dùng dễ dàng tra cứu và thu thập thông tin.

Sáng tạo nội dung

ChatGPT có thể sáng tạo ra những nội dung mới như văn bản, âm thanh, thơ, tiểu thuyết…

Tốc độ phản hồi nhanh chóng

Dù là câu hỏi đơn giản hay phức tạp, ChatGPT đều phản hồi vô cùng nhanh chóng từ đó giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Điều này giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận hơn.

Nhược điểm của  ChatGPT

Ngoài ra, ChatGPT vẫn còn một số nhược điểm như:

Độ chính xác còn cần cải thiện

Dù đã được huấn luyện trên tập dữ liệu lớn, nhưng ChatGPT vẫn có thể trả lời sai hoặc không tương đồng với nội dung của câu hỏi.

Còn phụ thuộc vào dữ liệu huấn luyện

ChatGPT chỉ có thể trả lời chính xác nếu nội dung câu hỏi nằm trong dữ liệu đã được huấn luyện trước đó.

Không hiểu được ý nghĩa giữa các từ

ChatGPT không thể hiểu được ý nghĩa giữa các từ, vì vậy nó chỉ có thể trả lời dựa trên từ vựng và cấu trúc của câu hỏi.

Không có khả năng tư duy

ChatGPT không có khả năng tư duy hoặc suy nghĩ tự nhiên như một con người.

Phần mềm tương tự  ChatGPT

Đánh giá ChatGPT

Nội dung được biên soạn bởi

Xem nhiều nhất

Logo Trustsales
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh như Facebook, Website, Sàn TMĐT
Zapier
Công cụ động hóa quy trình làm việc với kết nối hơn 3000 ứng dụng, nền tảng khác nhau
Logo Subiz
Công cụ hỗ trợ bán hàng kết hợp các chức năng của Chatbot, Automation và Tạo pop-up.
Mautic
Nền tảng Marketing Automation mã nguồn mở hỗ trợ tạo email, tạo form, landing page và tạo workflow
Thiết Kế Không Tên (2)
Phần mềm hỗ trợ gia tăng lượng truy cập, lượt yêu thích, theo dõi, lượt thêm sản phẩm vào giỏ hàng và số lượng đánh giá trên sàn TMĐT Shopee
>
Like 3 Icon.svg
Đăng Ký Khóa Học
Bán Hàng & Marketing

Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

Tôi không muốn thấy thông báo này.