Logo Casso

Casso

Công cụ quản lý tài chính giúp theo dõi dòng tiền, tự động thông báo giao dịch và lập báo cáo tài chính.

Casso là gì?

Casso là công cụ hỗ trợ quản lý tài chính cho các doanh nhân và doanh nghiệp. Công cụ này liên kết với nhiều tài khoản ngân hàng của người dùng để cập nhật các giao dịch mới. Qua đó, tự động gửi thông báo vào email hoặc các nhóm chung được tích hợp. Đồng thời, tự động lập báo cáo tài chính giúp người dùng theo dõi sức khỏe tài chính của bản thân và doanh nghiệp.  

Video Casso

Screenshot của  Casso

Tính năng của  Casso

Tự động cập nhật giao dịch ngân hàng về hệ thống

Hiện tại, phần mềm này hỗ trợ kết nối với 9 ngân hàng là: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, VPBank, ACB, TPBank, MBBank, Timo Plus. Khi liên kết với các ngân hàng trên, hệ thống sẽ tự động cập nhật giao dịch từ tất cả các ngân hàng mọi lúc.

Mục “Giao dịch tài chính” là nơi tổng hợp lịch sử giao dịch. Tại đây, các bạn có thể lọc giao dịch theo các tiêu chí:

 • Thời gian: Theo tuần, tháng, năm hoặc tùy chỉnh.
 • Tài khoản ngân hàng: Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản
 • Loại: Chi phí hoặc doanh thu.
 • Mã giao dịch
 • Mô tả: Dòng mô tả khi chuyển khoản thanh toán
 • Danh mục: Chia giao dịch theo các mục đích khác nhau, chẳng hạn theo chi phí marketing, chi phí nguyên vật liệu,...
 • Đối tác: Bên nhận hoặc chuyển tiền
 • Mã đơn hàng: Mã của đơn hàng được mua, bán trong giao dịch
 • Giá trị: Số tiền giao dịch

Tong Hop Thong Tin Giao Dich Tren Casso
Tổng hợp thông tin giao dịch trên Casso

Tự động gửi thông tin giao dịch mới vào các nhóm chat chung

Chức năng này cho phép bạn tích hợp hệ thống với các phần mềm như : Slack, Telegram, Discord. Trên mỗi phần mềm trên các bạn có thể tạo một nhóm chat chung cho các thành viên trong công ty. Mỗi khi có một giao dịch mới , hệ thống sẽ gửi thông tin giao dịch vào các nhóm chat ngay lập tức.

Thong Tin Giao Dich Do Casso Gui Vao Nhom Chat Tren Telegram
Thông tin giao dịch do Casso gửi vào nhóm chat trên Telegram

Cập nhật tài chính hằng ngày qua email

Hằng ngày, vào buổi sáng hệ thống sẽ gửi cho bạn một email thông báo về số tiền mặt hiện có và các giao dịch trong ngày hôm trước. Đây là căn cứ để các bạn nắm bắt tình hình tài chính và ra các quyết định trong ngày.

Gắn nhãn danh mục giao dịch tự động

Khi có một giao dịch xảy ra, bạn có thể gắn nhãn giao dịch đó để phân loại giúp quản lý dòng tiền dễ dàng hơn. Quá trình trên có thể được tự động hóa theo hai cách sau:

Thứ nhất, thiết lập quy tắc gắn nhãn: Cho phép bạn thiết lập các điều kiện và cách thức thực hiện. Khi một giao dịch mới khớp với điều kiện, hệ thống sẽ tự động gắn nhãn theo cách thức tương ứng.

Ví dụ, bạn thiết lập điều kiện như sau:

 • Áp dụng cho: tiền ta
 • Thuộc: Tất cả ngân hàng
 • Khi một giao dịch thỏa mãn: tất cả các điều kiện sau
 • Nội dung: chứa một trong những từ: Bao bi

Cách thức thực hiện được nhập như sau:

 • Ngày hạch toán: lùi 15 ngày
 • Loại: chi phí
 • Danh mục: Nguyenvatlieu
 • Đối tác: Công ty Đoàn Kết.

Thiet Lap Dieu Kien Gan Nhan Tren Casso
Thiết lập điều kiện gắn nhãn trên Casso

Khi có giao dịch thỏa mãn các điều kiện trên, hệ thống sẽ tự động ghi lại giao dịch theo cách thức đã thiết lập trong mục “Giao dịch tài chính”.

Thứ hai, khi số lượng giao dịch được gắn nhãn cùng loại đủ lớn, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của hệ thống sẽ học được cách gán nhãn đó. Sau đó, tự động gắn nhãn cho các giao dịch tương tự với độ chính xác rất cao.

Tự động xác nhận giao dịch qua Webhook

Tính năng này giúp các website thương mại điện tử có thể tự động xác nhận thanh toán của khách hàng mà không cần nhân viên kiểm tra tài khoản ngân hàng để xác nhận theo cách thủ công. Bằng API Webhook được tích hợp vào hệ thống, đơn hàng của khách hàng sẽ được tự động xác nhận thanh toán khi khách hàng chuyển khoản vào số tài khoản của Website.

Bạn cũng có thể tạo một key bảo mật để đảm bảo an toàn khi khách hàng chuyển khoản thanh toán. Mỗi lần thanh toán, hệ thống sẽ đính kèm key bảo mật này vào trong header. Bạn có thể kiểm tra header lấy thông tin key bảo mật để xác thực giao dịch có khớp hay không.

Tich Hop Api Webhook Trong Casso.
Tích hợp API Webhook trong Casso.

Đặc biệt, công cụ còn hỗ trợ thêm Plugin WordPress giúp kết nối các ngân hàng vào Woocommerce. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán đơn hàng, Plugin này sẽ tự động ghi nhận và xác nhận thanh toán. Đồng thời, chuyển đơn hàng qua trạng thái Đã thanh toán và ghi chú giao dịch vào đơn hàng.

Trường hợp khách hàng chuyển khoản không đúng số tiền Plugin này vẫn có thể xử lý. Nếu chuyển dư, Plugin sẽ xác nhận đã thanh toán, sau đó cập nhật trạng thái đơn hàng là Thanh toán dư. Nếu chuyển thiếu tiền, Plugin không xác nhận thanh toán mà chuyển đơn hàng qua trạng thái Thanh toán thiếu để cho nhân viên xử lý.

Tu Dong Xac Nhan Thanh Toan Khi Khach Hang Dat Hang Tren Website Bang Casso
Tự động xác nhận thanh toán khi khách hàng đặt hàng trên Website bằng Casso

Cung cấp báo cáo tài chính

Mỗi tháng, mỗi quý và mỗi năm, hệ thống sẽ tự động tạo báo cáo tài chính tương ứng. Ngoài ra, còn có báo cáo chi tiết cho từng danh mục như:

 • Báo cáo nguồn doanh thu
 • Báo cáo các khoản chi phí
 • Báo cáo lợi nhuận
 • Báo cáo ghi nợ
 • Báo cáo dòng tiền

Bạn có thể tùy chỉnh phạm vi thời gian của các báo cáo trên để xem thông tin chi tiết.

Hệ thống còn cung cấp những thống kê tổng quan về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp trên màn hình Dashboard. Bao gồm thông tin: doanh thu, lờ-lỗ, chi phí.

Man Hinh Dashboard Cua Casso
Màn hình Dashboard của Casso

Bao Cao Tai Chinh Tu Dong Cua Casso
Báo cáo tài chính tự động của Casso

 

Ứng dụng của  Casso

Ứng dụng của Casso

Tạo quỹ từ thiện

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của quỹ từ thiện là tính minh bạch. Để đảm bảo yếu tố này, các bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng của quỹ với công cụ. Bất kỳ khoản tiền nào phát sinh đều sẽ được hệ thống ghi nhận và tự động thông báo cho mọi người cùng biết.

Quản lý tài chính doanh nghiệp

Công cụ này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, Startup khi mà hoạt động kinh doanh còn chưa quá phức tạp. Công cụ có thể thay doanh nghiệp tạo ra các báo cáo tài chính, thống kê cần thiết để quản lý dòng tiền. Đồng thời, giúp thông báo các khoản thu-chi, chia lợi nhuận, cổ tức cho các thành viên trong công ty một cách minh bạch. Bằng các liên kết hệ thống với nhóm chat chung trên Slack, Discord, Telegram.

Ngoài ra, đối với các nền tảng thương mại điện tử, công cụ còn có thể tự động xác nhận thanh toán thông qua tích hợp API Webhook.

Quản lý tài chính cá nhân

Đối với các cá nhân là doanh nhân, lượng thông tin hằng ngày phải tiếp nhận là rất lớn. Công cụ này sẽ làm thay bạn việc ghi chép sổ sách về các giao dịch. Tự động gửi email mỗi ngày về thông tin giao dịch của ngày hôm trước. Qua đó, giúp các bạn quản lý tài chính cá nhân nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tự động xác nhận thanh toán đơn hàng

Nhờ công nghệ API Webhook, hệ thống sẽ tự thông báo xác nhận thành toán đơn hàng khi khách hàng chuyển khoản. Bạn có thể liên kết công cụ này với website bán hàng của mình để thực hiện tính năng.

Mức giá của  Casso

Hiện tại, nhà phát hành cho phép sử dụng dịch vụ theo hai hình thức là miễn phí và trả phí. Hình thức miễn phí phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp đang khởi nghiệp nhỏ ở giai đoạn đầu. Ngược lại, hình thức trả phí không bị giới hạn tính năng để phục vụ kinh doanh quy mô lớn hơn. Cụ thể có 3 gói dịch vụ như sau:

 • Cơ bản (miễn phí): Giới hạn hiển thị 200 giao dịch gần nhất, hỗ trợ 50 giao dịch trong tháng, độ trễ đồng bộ giao dịch 36 giờ
 • Cao cấp (59K/tháng/tài khoản ngân hàng): Tải giao dịch không giới hạn, phí đã bao gồm 50 giao dịch trong tháng (nhiều hơn 50 giao dịch / tháng vui lòng liên hệ), độ trễ đồng bộ giao dịch 5 phút.
 • Chuyên nghiệp (79K/tháng/tài khoản ngân hàng): Tải giao dịch cũ miễn phí và không giới hạn, miễn phí 5 giao dịch đầu tiên trong ngày, phí giao dịch 990đ/giao dịch, độ trễ giao dịch trung bình 2,5 phút, hỗ trợ xác nhận thanh toán tự động.

Cac Muc Gia Cung Cap Dich Vu Cua Casso
Các mức giá cung cấp dịch vụ của Casso

Ưu điểm của  Casso

Dễ sử dụng

Giao diện theo dõi lịch sử giao dịch giống bảng tính của Excel. Nhờ đó các bạn có thể dễ dàng lọc dữ liệu và thao tác nhanh chóng trên phần mềm. Ngoài ra, các báo cáo tài chính của công cụ đều được trình bày theo cách tối giản. Bạn có thể đọc hiểu mà không cần có nhiều kiến thức chuyên môn về tài chính.

Bảo mật cao

Dữ liệu được công cụ mã hoá với chuẩn bảo mật AES và lưu trữ trên hệ thống máy chủ của Amazon, Digital Ocean, Vultr. Mọi kết nối đến tài khoản ngân hàng đều ở chế độ đọc dữ liệu (Read-only Mode). Đồng thời, mọi xác nhận thanh toán của khách hàng được đảm bảo an toàn bởi Key bảo mật duy nhất.

Các ưu điểm khác

 • Có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình
 • Tích hợp được nhiều nền tảng: Webhook, Slack, Discord, Telegram, Wordpress.
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự học hỏi khả năng gắn nhãn giao dịch

Nhược điểm của  Casso

Tính năng báo cáo tài chính còn khá đơn giản.

Hệ thống chỉ tạo được những báo cáo cơ bản cho doanh nghiệp nhỏ. Đối với các doanh nghiệp lớn cần thiết lập một báo cáo đầy đủ theo chuẩn mực kế toán.

Nhược điểm khác

 • Chưa liên kết được với tất cả ngân hàng phổ biến hiện nay.
 • Tốc độ tải dữ liệu chậm.

Phần mềm tương tự  Casso

Đánh giá Casso

 • Ls Compressed 1

  Nội dung được biên soạn bởi

  Kiến thức là tài nguyên quý giúp cuộc sống của chúng ta tuyệt vời hơn. Vì vậy, tôi luôn muốn cho đi nhiều nhất có thể.

  Xem nhiều nhất

  bigseller
  BigSeller là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hàng đầu hiện nay mang đến cho người dùng vô số tiện ích trong việc quản lý và vận hành các gian hàng đến từ nhiều nền tảng như TikTok, Lazada, Shopee...
  Asana Logo
  Phần mềm quản lý công việc và dự án trên nền tảng trực tuyến.
  Pancakepos
  Nền tảng quản lý bán hàng từ Pancake
  NetNut
  NetNut không chỉ là một dịch vụ proxy thông thường, mà là người bạn đồng hành trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tạo ra trải nghiệm lướt web an toàn và riêng tư.
  Perfex
  Phần mềm mã nguồn mở quản trị quan hệ khách hàng (CRM) và dự án self-hosted dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ
  Loopsmartpos
  Phần mềm hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp FnB vừa và nhỏ
  Ifttt
  Ứng dụng trung gian giúp kết nối hơn 650+ nền tảng, tự động hóa công việc.
  Microsoft Clarity Logo
  Công cụ phân tích dữ liệu tương tác của người dùng trên website hoàn toàn miễn phí đến từ Microsoft: cung cấp số liệu thống kê, bản đồ nhiệt và recording của các phiên truy cập.

  Tools Mới

  NetNut
  NetNut không chỉ là một dịch vụ proxy thông thường, mà là người bạn đồng hành trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tạo ra trải nghiệm lướt web an toàn và riêng tư.
  GoLogin
  Gologin là ứng dụng trình duyệt proxy thông minh, mở ra khả năng tạo cấu hình một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm cho việc vượt qua các hạn chế địa lý và truy cập các trang web bị chặn trở nên đơn gi
  asocks
  ASocks Proxy là giải pháp đám mây đặc biệt được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính ẩn danh, bảo mật và độ tin cậy, không kể bạn là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.
  GeoSurf
  GeoSurf tự hào là đối tác lớn với hơn 2,5 triệu địa chỉ IP vị trí proxy trải dài từ khắp mọi quốc gia và thành phố trên thế giới.
  360proxy
  Với mạng lưới proxy mạnh mẽ có sẵn ở hơn 190 quốc gia và khu vực, 360Proxy không chỉ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của mình, mà còn mở ra cơ hội truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng.
  >
  Like 3 Icon.svg
  Đăng Ký Khóa Học
  Bán Hàng & Marketing

  Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

  Đăng ký mail

  Tôi không muốn thấy thông báo này.