Logo Canva

Canva

Nền tảng cung cấp các mẫu thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh và video đơn giản.

Canva là gì?

Canva là một nền tảng cung cấp cho người dùng các mẫu thiết kế ứng dụng trong nhiều trường hợp như: làm poster, ảnh đăng trên mạng xã hội, tạo biểu đồ, thiệp mời, logo,… Với mỗi mẫu thiết kế này, người dùng được phép sử dụng và chỉnh sửa theo hai dạng là miễn phí và trả phí. 

Ngoài khả năng chỉnh sửa, nền tảng còn có những tính năng nổi bật khác, bao gồm:

 • Chia sẻ thiết kế với nhóm
 • Tách ảnh ra khỏi nền
 • Tạo logo nhận diện 
 • Lên lịch bài đăng trên các nền tảng khác

Video Canva

Screenshot của  Canva

Tính năng của  Canva

Cung cấp các mẫu thiết kế có sẵn

Canva cung cấp cho bạn những mẫu thiết kế sẵn được phân chia thành nhiều mục đích và định dạng khác nhau. Trong đó có các thư mục mẫu chính là:

 • Mạng xã hội: Các bài đăng trên Instagram, Facebook, Twitter,Linkedin, Pinterest, các mẫu bài đăng trên story, video trên Tik Tok, Youtube, các mẫu quảng cáo,...
 • Cá nhân: Thiệp mời, sơ yếu lý lịch, bưu thiếp, hình nền điện thoại,...
 • Doanh nghiệp: Bản thuyết trình, logo, danh thiếp, hóa đơn, thiết kế cho trang web,...
 • Tiếp thị: Áp phích, tờ rơi, brochure, bản tin, thực đơn, posters,...
 • Giáo dục: Giáo án, chứng chỉ, bảng phân cảnh, dấu trang, lịch học,...
 • Xu hướng: Nền ảo Zoom, sơ đồ ý tưởng, sơ đồ tư duy, các thiệp chúc ngày lễ,...

Danh Mục Các Mẫu Thiết Kế Trên Canva

Danh mục các mẫu thiết kế trên Canva

Các mẫu thiết kế này được cung cấp dưới hai dạng là trả phí và miễn phí. Các bạn có thể tìm kiếm mẫu theo từ khóa hoặc chọn các đề xuất của phần mềm. Danh sách đề xuất của phần mềm bao gồm các thiết kế:

 • Bảng thuyết trình
 • Đồ họa trên mạng xã hội
 • Logo
 • Biểu ngữ trên web
 • Áp phích
 • Video
 • Bài đăng Instagram
 • Tranh ghép ảnh
 • Hình nền màn hình chính
 • Sơ yếu lý lịch

Cung cấp kho ảnh 

Canva có một kho ảnh khổng lồ cho người dùng tải về và sử dụng cho các thiết kế của mình. Các ảnh trong kho được phân loại thành nhiều rất thư mục như: Ảnh nền, tự nhiên, động vật, con người,...

Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo từ khóa và lọc ảnh miễn phí hoặc cao cấp.

Kho Hình ảnh Trên Canva

Kho hình ảnh trên Canva

Cung cấp kho biểu tượng

Tương tự như kho hình ảnh, Canva còn có một kho biểu tượng gồm các icon, logo được phân thành nhiều loại khác nhau. Cách tìm kiếm và lọc biểu tượng hoàn toàn giống với thao tác trên hình ảnh.

Kho Biểu Tượng Trên Canva

Kho biểu tượng trên Canva

Thiết kế biểu đồ

Tính năng này cho phép bạn tạo ra các biểu đồ dựa theo các mẫu biểu đồ được Canva cung cấp sẵn. Các mẫu biểu đồ trên nền tảng được chia thành 6 nhóm chính để bạn lựa chọn:

 • Biểu đồ so sánh: cột, chữ T, tròn, donut, sơ đồ venn
 • Biểu đồ xu hướng: gantt, đường, cột
 • Biểu đồ tỷ lệ: Cột, donut, tròn
 • Biểu đồ mối quan hệ: bong bóng, ý tưởng, chu kỳ, sơ đồ cây, xương cá, sơ đồ tư duy, tổ chức, SWOT, sơ đồ chia việc.
 • Biểu đồ quản lý dự án: Bảng điểm cân bằng, cây ra quyết định, sơ đồ sinh thái, bảng chiến lược, Gantt, sơ đồ quá trình
 • Biểu đồ liên kết ý tưởng: bong bóng, ý tưởng, chu kỳ, sơ đồ cây, xương cá, sơ đồ tư duy, tổ chức, SWOT, sơ đồ chia việc.

Các Mẫu Biểu đồ Trên Canva

Các mẫu biểu đồ trên Canva

Sau khi lựa chọn được biểu đồ mẫu ứng ý, bạn có thể chỉnh sửa các biểu đồ này tùy ý. Các thao tác được cho phép như: thay đổi màu sắc, kích thước, điều chỉnh chữ, bố cục, thêm vào văn bản, biểu tượng, hình ảnh,...

Về số liệu trên biểu đồ, bạn có thể nhập trực tiếp trong phần “Dữ liệu” hoặc liên kết với Google Sheets để nhận dữ liệu. 

Chỉnh Sửa Biểu đồ Trên Canva

Chỉnh sửa biểu đồ trên Canva

Thiết kế, chỉnh sửa các ấn phẩm hình, ảnh, video

Như đã kể trên, Canva cung cấp cho bạn rất nhiều thiết kế khác nhau. Theo đó, bạn cũng có thể tự mình thiết kế hoặc chỉnh sửa các ấn phẩm theo ý của mình. Trong quá trình thiết kế, bạn có thể thêm vào ấn phẩm của mình các đối tượng như: 

 • Văn bản
 • Hình ảnh
 • Video
 • Khung hình
 • Âm thanh
 • Biểu tượng
 • Biểu đồ

Mỗi đối tượng này bạn có thể tải lên hoặc dùng các mẫu gợi ý cho công cụ cung cấp. Đối với các mẫu do công cụ cung cấp sẽ có mẫu được dùng miễn phí và ngược lại phải trả phí. Các mẫu này rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và loại hình đôi khi sẽ khiến bạn không biết chọn loại nào vì có quá nhiều.

Về thao tác chỉnh sửa, công cụ cho phép thực hiện các thao tác cơ bản về cắt, thay đổi kích thước, màu sắc, bố cục,... của một đối tượng như ảnh, video. 

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm vào thiết kế của mình các hiệu ứng động. Ví dụ, bạn đặt hiệu ứng xuất hiện cho ảnh của bạn, thì khi mở ảnh, các chi tiết sẽ từ từ hiện ra. 

Chỉnh Sửa Tờ Rơi Bằng Canva

Chỉnh sửa tờ rơi bằng Canva

Tạo bộ thương hiệu

Tính năng này giúp bạn tạo ra một bộ nhận dạng thương hiệu dưới dạng logo, màu sắc, và chữ. Theo đó, bạn có thể tải lên phông chữ, màu sắc, hình ảnh thương hiệu của mình để lưu trữ trên phần mềm. Khi thiết kế các ấn phẩm, bạn có thể gắn nhanh logo nhận diện của mình vào ấn phẩm. 

Ngoài các mẫu logo do bạn tải lên, phần mềm còn giúp bạn tạo logo một cách đơn giản bằng cách phối hợp các hình ảnh, màu sắc và kiểu chữ bạn lựa chọn lại với nhau. Qua đó, bạn sẽ có ngay một vài mẫu logo đơn giản do Canva tạo ra. 

Tạo Logo Thương Hiệu Bằng Canva

Tạo logo thương hiệu bằng Canva

Chia sẻ các thiết kế với người khác

Mỗi thiết kế do bạn tạo ra hoặc chỉnh sửa từ mẫu trên nền tảng có thể được chia sẻ cho những người khác cùng xem và chỉnh sửa. Hỗ trợ cho những người khác cùng hoàn thiện mẫu thiết kế, Canva cho phép bạn ghi chú vào bản thiết kế để những người được chia sẻ có thể nhìn thấy.

Ngoài việc chia sẻ cho từng người đối với một thiết kế riêng lẻ. Bạn có thể tạo ra một đội bao gồm những người bạn muốn chia sẻ thiết kế của mình. Sau này, tất cả các thiết kế của bạn sẽ được tự động chia sẻ dùng chung với đội mà bạn đã tạo ra. 

Tạo đội Cùng Cộng Tác Thiết Kế Trên Canva

Tạo đội cùng cộng tác thiết kế trên Canva

Lên lịch đăng bài trên các nền tảng khác

Tính năng này cung cấp cho bạn một bảng lịch vạn niên. Với cuốn lịch điện tử này, bạn có thể tạo lịch đăng một ấn phẩm nào đó vào các ngày trong lịch. Canva hỗ trợ lên lịch đăng bài cho các nền tảng là: Instagram, Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin, Slack, Tumblr. 

Lên Lịch đăng Bài Lên Các Nền Tảng Khác Trên Canva

Lên lịch đăng bài lên các nền tảng khác trên Canva 

Tách ảnh ra khỏi nền 

Tính năng này giúp bạn tách một đối tượng trên ảnh ra khỏi nền của nó. Bạn chỉ cần tải ảnh lên và chọn tính năng Tách nền là hệ thống sẽ tự động thực hiện thao tác thay cho bạn. 

Tách ảnh Ra Khỏi Nền Bằng Canva

Tách ảnh ra khỏi nền bằng Canva

Ứng dụng của  Canva

Thiết kế phục vụ công việc văn phòng

Canva được tạo ra để bất cứ ai cũng có thể tạo ra một ấn phẩm thiết kế là hình ảnh, video, gif đơn giản. Với phần mềm này, các bạn làm văn phòng chỉ cần dùng các mẫu thiết kế có sẵn và chỉnh sửa lại cho đúng với nhu cầu của mình. 

Phần mềm có rất nhiều loại thiết kế khác nhau mà bạn có thể sử dụng như: biểu đồ, bài thuyết trình, hóa đơn,...

Tạo các ấn phẩm truyền thông đơn giản

Khi cần thiết kế một ấn phẩm truyền thông nào đó, bạn có thể ứng dụng Canva một cách nhanh chóng. Phần mềm cung cấp cho người dùng hàng loạt các mẫu bài đăng trên mạng xã hội, các posters, tờ rơi,..

Hơn nữa, Canva còn giúp các bạn tạo logo, bộ nhận diện thương hiệu của mình để gắn vào bất kỳ ấn phẩm nào mà bạn tạo ra. Tính năng lên lịch đăng bài tự động cũng là một ứng dụng khá hay cho các bạn làm truyền thông. Sau khi thiết kế trên phần mềm, bạn có thể lên lịch đăng bài ngay lập tức. 

Thiết kế hỗ trợ kinh doanh online

Đối với các bạn kinh doanh online, khi sử dụng Canva sẽ không cần phải có một đội ngũ thiết kế riêng nữa. Phần mềm đã làm thay các bạn những thiết kế khó, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có hình ảnh sản phẩm bắt mắt, bài đăng chuyên nghiệp. 

Mức giá của  Canva

Canva cung cấp cho người dùng ba gói sản phẩm:

 • Miễn phí: Không có các tính năng nâng cao như, tạo logo nhận diện, nhóm, lên lịch bài đăng, tách ảnh ra khỏi nền và được cung cấp ít mẫu thiết kế, lưu lượng lưu trữ hơn. 
 • Pro: 119,99 USD/năm cho tối đa 5 người, mức giá sẽ tăng lên tương ứng với số người được thêm vào nhóm. Gói này cho phép dùng các tính năng nâng cao và tăng số mẫu thiết kế và lưu lượng lưu trữ lên.
 • Enterprise: Gói này phải liên hệ với nhà phát hành để được báo giá cụ thể theo nhu cầu riêng. Gói này dành riêng cho doanh nghiệp được sử dụng không giới hạn dung lượng và mẫu thiết kế cộng với những hỗ trợ đặc biệt cho doanh nghiệp

Ưu điểm của  Canva

Thiết kế đa dạng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Canva cung cấp cho người dùng hàng triệu mẫu thiết kế khác nhau được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và công việc. Một sinh viên, giáo viên, nhân viên, học sinh, chủ nhà cửa hàng,.. có thể tìm thấy các ấn phẩm mình cần ngay trên phần mềm. Ví dụ, thực đơn, trang bìa, bài thuyết trình, biểu đồ, posters,...

Đơn giản, dễ sử dụng

Điểm cộng lớn nhất của Canva chính là đơn giản dễ dùng. Bất cứ ai cũng có thể thiết kế chuyên nghiệp trên phần mềm mà không phải học qua những khóa thiết kế phức tạp. 

Liên kết với nhiều nền tảng khác

Canva kết nối với nhiều mạng xã hội và nền tảng lưu trữ khác nhau để lưu trữ các bản thiết kế. Qua đó, người dùng có thể đăng tải qua lại giữa Canva và các nền tảng này dễ dàng. 

Dùng được trên nhiều nền tảng

Canva dùng được cả bản phần mềm trên Mac, Windows, Android, IOS và cả trên trình duyệt. 

Có nhóm chia sẻ dùng chung

Trong khi các phần mềm chỉnh sửa khác phải xuất bản thiết kế về và đưa lên một nền tảng khác để lưu trữ chung cho một nhóm người. Canva được chia sẻ dùng chung cho nhóm ngay trên một hệ thống. 

Nhược điểm của  Canva

Không tạo được các hiệu ứng và yêu cầu chỉnh sửa phức tạp

Với các bạn làm thiết kế chuyên nghiệp yêu cầu nhiều hiệu ứng và chỉnh sửa phức tạp thì Photoshop hay các phần mềm khác vẫn là lựa chọn ưu tiên hơn Canva. Vì phần mềm chỉ làm được các thao tác đơn giản như cắt ghép, thay đổi thích thước, hình ảnh và thêm vào một vài đối tượng khác. 

Không thể tự thoát ra khỏi nhóm được thêm vào

Khi bạn được người khác thêm vào một nhóm, thì bạn không thể tự thoát ra mà phải do người tạo kick bạn ra. Điều này đôi khi làm bạn cảm thấy phiền toái vì có quá nhiều thư mục có trong kho thiết kế của bạn. 

Phần mềm tương tự  Canva

Đánh giá Canva

Ls Compressed 1

Nội dung được biên soạn bởi

Kiến thức là tài nguyên quý giúp cuộc sống của chúng ta tuyệt vời hơn. Vì vậy, tôi luôn muốn cho đi nhiều nhất có thể.

Xem nhiều nhất

Logo 500
Nền tảng kết nối nhà quảng cáo/brand/doanh nghiệp với Influencer, KOLs thông qua lập chiến dịch Influencer Marketing
PowerSell
PowerSell là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh toàn diện, cung cấp các giải pháp hữu ích dành cho các nhà bán hàng kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử
Sendy
Phần mềm gửi email hàng loạt self-hosted kết nối dịch vụ Amazon SES tiết kiệm chi phí
Convertkit
Công cụ Email Marketing với chiến dịch email hàng loạt, tự động và tạo form, landing page cơ bản
Bego Logo
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh như tại cửa hàng, Facebook, sàn TMĐT như Shopee, Lazada.
Atplink
Ứng dụng tạo bio link, bio page miễn phí
Logo Accesstrade
Nền tảng tiếp thị liên kết Affiliate phát triển mạnh trong lĩnh vực tài chính và các sản phẩm liên kết với sàn thương mại điện tử.
Payon
Giải pháp thanh toán trực tuyến và thanh toán trả góp cho nhà bán hàng

Tools Mới

NetNut
NetNut không chỉ là một dịch vụ proxy thông thường, mà là người bạn đồng hành trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tạo ra trải nghiệm lướt web an toàn và riêng tư.
GoLogin
Gologin là ứng dụng trình duyệt proxy thông minh, mở ra khả năng tạo cấu hình một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm cho việc vượt qua các hạn chế địa lý và truy cập các trang web bị chặn trở nên đơn gi
asocks
ASocks Proxy là giải pháp đám mây đặc biệt được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính ẩn danh, bảo mật và độ tin cậy, không kể bạn là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.
GeoSurf
GeoSurf tự hào là đối tác lớn với hơn 2,5 triệu địa chỉ IP vị trí proxy trải dài từ khắp mọi quốc gia và thành phố trên thế giới.
360proxy
Với mạng lưới proxy mạnh mẽ có sẵn ở hơn 190 quốc gia và khu vực, 360Proxy không chỉ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của mình, mà còn mở ra cơ hội truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng.
>
Like 3 Icon.svg
Đăng Ký Khóa Học
Bán Hàng & Marketing

Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

Đăng ký mail

Tôi không muốn thấy thông báo này.