Botlive Logo

BotLive

Ứng dụng livestream bán hàng đa kênh Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok, Tiki, Lazada

BotLive là gì?

Botlive (hay còn gọi là Bot bán hàng) là một ứng dụng livestream bán hàng qua điện thoại cho phép người dùng livestream đa kênh, đa luồng trên  Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Shopee, Tiki, Lazada.

Ngoài hỗ trợ livestream cơ bản thì Botlive còn tích hợp thêm một số tính năng thú vị như: Tự động làm đẹp, hỗ trợ livestream đồng thời trên nhiều tài khoản, quản lý đơn hàng..

Hiện tại, ứng dụng này có mặt trên cả Android và IOS với dung lượng 56MB, phiên bản cập nhật mới nhất là 2.0.

Video BotLive

Screenshot của  BotLive

Tính năng của  BotLive

Ứng dụng Botlive được sử dụng trên điện thoại 100% mà không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị phức tạp nào. Các tính năng của app cũng khá hoàn chỉnh hỗ trợ livestream đơn giản trên điện thoại, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên Botlive không hỗ trợ livestream trực tiếp từ máy tính mà chỉ cho phép hỗ trợ quản lý bình luận và đơn hàng trong livestream.

Livestream bán hàng đa nền tảng, đa luồng

Đa nền tảng

Botlive hỗ trợ livestream qua nhiều nền tảng khác nhau như: Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Shopee, Tiki, Lazada.

Đa luồng

Không chỉ đơn giản với tính năng livestream thông thường như Facebook (chỉ phát trực tiếp trên 1 nền tảng và 1 tài khoản) thì khi sử dụng ứng dụng này, nhà bán hàng có thể phát trực tiếp đồng thời trên 50 tài khoản (bao gồm tài khoản cá nhân, các page bán hàng) và nhiều gian hàng như Shopee, Tiki, Lazada..

Người dùng có thể dễ dàng cài đặt kênh/ gian hàng trước khi thực hiện livestream.

Cách Livestream bằng Botlive

Hướng dẫn livestream trên Tiki với Botlive

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi thực hiện livestream qua các sàn thương mại điện tử thì Botlive chỉ có tính năng hỗ trợ là phát live chứ không thể lên đơn hàng, hiển thị dữ liệu bình luận…

Livestream từ link video, file video

Ngoài ra Botlive còn cho phép tải lên các video có sẵn hoặc gắn link video từ Youtuber để thực hiện phát live tự động.

Tự động làm đẹp trên livestream

Hiện tại thì Botlive hỗ trợ 2 chức năng làm đẹp chính, giúp người live tự tin hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn:

 • Tự động làm đẹp khuôn mặt: Khác với facebook chỉ cho phép thêm các hiệu ứng có sẵn thì Botlive cho phép người livestream tùy chỉnh về các chế độ khuôn mặt như mịn da, màu da, mắt to, tạo khuôn mặt vline..
 • Làm đẹp bối cảnh live: Người livestream cũng có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, trang trí, thêm logo thương hiệu hay thêm ảnh bất kỳ, video... trong quá trình live để tăng tương tác hay kêu gọi khách mua hàng.

Tính năng làm đẹp của Botlive

Quản lý đơn hàng đơn giản

 • Cài đặt cú pháp mua hàng: Nhà bán hàng có thể cài đặt cú pháp mua hàng của khách. Ví dụ : ABC+ số điện thoại, khi khách hàng bình luận với nội dung trên thì đơn hàng sẽ tự động được cập nhật.
 • Quản lý bình luận và lên đơn: Botlive tích hợp chức năng tự động nhận bình luận của khách hàng và lên đơn hàng; hiển bị bình luận của khách hàng trên một khung hình để dễ dàng quan sát.
 • Tạo đơn giao vận tự động và in đơn: Sau khi tạo đơn hàng thành công, Botlive cũng hỗ trợ đẩy đơn hàng qua cho các đơn vị giao vận như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiếm và hỗ trợ in đơn hàng qua POS.
 • Tích hợp API: Botlive tích hợp hỗ trợ đối tác và bên thứ 3 giúp đồng bộ dữ liệu với các kênh như: Kiotviet, Sapo, Nhanh.vn, Haravan, Misa, OnlineCRM, Cuccu... 
 • Nhảy đơn: Mỗi đơn hàng được tạo thành công sẽ tự động hiển thị lên trên màn hình livestream giúp kích thích lượt mua hàng...

Tính năng tự động lên đơn của BotLive

Tương tác khách hàng qua Minigame

Minigame là hình thức phổ biến khi livestream giúp tăng tương tác, giữ chân người xem và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Botlive tích hợp trong livestream một số tựa game như: Đua top bình luận - share, vòng quay may mắn, trúng thưởng…

Tính năng MiniGame của Botlive

Khuyến mãi và giảm giá

Tính năng này của Botlive cho phép bạn thiết lập các ưu đãi tự động khi mua hàng cho khách:

 • Miễn phí giao nhận: Bạn cài đặt nếu khách hàng chia sẻ livestream thì sẽ được tự động miễn phí giao hàng.
 • Giảm giá: Người dùng tự tạo mã giảm giá khi xem livestream để mời bạn bè mua chung

Quản lý livestream trên Web PC

Để sử dụng chức năng này, nhàn bán hàng sẽ đồng thời livestream trên app di dộng và thực hiện truy cập vào trên website tại:https://dash.botlive.net để thực hiện một số thao tác như:

 • Kiểm soát bình luận
 • Kiểm tra thông tin khách hàng, đơn hàng
 • Thêm nhanh mã sản phẩm vào live
 • Thống kê doanh thu livestream, đơn hàng

Tính năng này cho phép nhân viên truy cập vào chốt đơn cho khách qua PC nhanh chóng (nếu đơn hàng hiển thị ở nhân viên này thì sẽ tự động ẩn đi ở các nhân viên khác).

Quản lý đơn hàng trên PC với Botlive

Ứng dụng của  BotLive

Dành cho Streamer chuyên nghiệp

Với chức năng làm đẹp nâng cao cùng các tiện ích về thêm văn bản, ảnh, video trong lúc livestream sẽ giúp các streamers tăng tương tác với khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra việc hỗ trợ livestream đồng thời trên nhiều tài khoản khác nhau cũng giúp streamer tăng tương tác tốt hơn, quản lý bình luận trên 1 trang cá nhân. 

Đây cũng không phải là một ứng dụng quá nổi bật hỗ trợ các streamer, tuy nhiên các chức năng cơ bản này trên Botlive được miễn phí nên người dùng có thể trải nghiệm.

Bán hàng trên mạng xã hội

Bán hàng online ngày càng phổ biến và hình thức livestream cũng phát triển rất mạnh. Sử dụng Botlive cho phép nhà bán hàng livestream đồng thời trên nhiều tài khoản cá nhân, fanpage (tối đa 50 tài khoản) Facebook, Instagram… đồng thời, giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên tốt hơn. Ngoài ra còn tích hợp thêm về các trò chơi, chia sẻ để tăng tương tác.

Điểm đặc biệt là ứng dụng hỗ trợ chức năng tạo đơn tự động qua bình luận/ ẩn bình luận để tránh bị cướp đơn giúp nhà bán hàng lên đơn nhanh chóng và không sợ bị sót đơn hàng. Việc đồng bộ kho hàng, tạo vận đơn cho bên vận chuyển hay in đơn tích hợp cũng tiết kiếm cho nhà bán hàng nhiều thời gian, chi phí nhân sự.

Bán hàng qua sàn thương mại điện tử

Không chỉ hỗ trợ các kênh xã hội mà ứng dụng còn tích hợp với các bên như Tiki, Shopee, Lazada là 3 nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay. Quản lý bình luận, tương tác qua Botlive sẽ trở nên dễ dàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho livestream.

Ngoài ra việc sử dụng Botlive để livestream nhằm mục đích tri ân khách hàng, quảng cáo sản phẩm mới, quảng cáo thương hiệu cũng hiệu quả.

Mức giá của  BotLive

Miễn phí

Hiện nay Botlive vẫn đang cho phép các nhà bán hàng được livestream bán hàng miễn phí. Chỉ cần đăng ký tài khoản đơn giản thì đã có thể livestream, tuy nhiên tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn về một số tính năng như:

 • Thời gian live: tối đa 40 phút/ 1 lần
 • Không hỗ trợ các chức năng cao cấp như: Làm đẹp, tạo quản lý đơn hàng
 • Không hỗ trợ phát link từ Youtube
 • Chỉ hỗ trợ 1 luồng live (VD: Nếu bạn có 5 tài khoản Facebook thì chỉ được phát trên 1 tài khoản)
 • Độ phân giải 480p

Tài khoản miễn phí và trả phí của Botlive

Trả phí

Khách hàng sẽ thực hiện mua số phút live trên app với mức giá như sau:

 • 2000 phút live: 649.000 đồng
 • 8000 phút live: 2.199.000 đồng
 • 30.000 phút live: 5.799.000 đồng

Bảng giá của Botlive

Botlive sẽ tính phí dựa trên số phút live thực tế mà người dùng sử dụng, nếu không live thì số phút đã mua vẫn được giữ nguyên không bị giới hạn thời gian.

Tài khoản trả phí sẽ được một số quyền ưu tiên hơn như:

 • Không hiện logo BotLive
 • Có thể live đa kênh, nhiều luồng (tối đa 50 luồng) (Ví dụ: Bạn có 5 tài khoản Facebook thì có thể cùng lúc phát trực tiếp trên cả 5 tài khoản này và quản lý chung dưới 1 màn hình)
 • Không bị giới hạn thời gian livestream
 • Hỗ trợ phát live từ link Youtube cho những video phát lại

Ưu điểm của  BotLive

Hỗ trợ đa nền tảng trên 1 thiết bị

Như đã nói ở trên, ít có ứng dụng livestream nào lại có thể tích hợp nhiều nền tảng như Botlive: Facebook, Instagram, Tiki, Shopee...và trên mỗi nền tảng lại hỗ trợ trực tiếp với nhiều tài khoản đồng thời. Botlive giải quyết vấn đề khi phải sử dụng nhiều thiết bị phức tạp để livestream khi chỉ cần sử dụng 1 thiết bị duy nhất.

Đơn giản, dễ sử dụng

Với giao diện trên điện thoại cực kỳ dễ sử dụng, dù là những người không am hiểu về công nghệ, mới tập livestream cũng có thể sử dụng app này. Ngoài ra những tính năng làm đẹp giúp người livestream trở nên tự tin hơn, tăng thu hút lượt xem...

Chi phí hợp lý

Với những tính năng mà Botlive mang lại thì mức giá của ứng dụng này đưa ra có thể nói là khá rẻ.

Ví dụ bạn sử dụng gói 8000 phút live và mỗi ngày bạn thực hiện live 2 tiếng (120 phút) và một tuần trung bình live 3 buổi. Như vậy sau khi tính toán có thể thấy bạn có thể livestream trong nửa năm chỉ với gần 2 triệu đồng.

Hơn nữa, ứng dụng này cũng được dùng miễn phí, tuy bị giới hạn tính năng nhưng sẽ phù hợp với những bạn bán hàng nhỏ lẻ, mới tập kinh doanh online.

Quản lý bán hàng đơn giản

Tính năng tạo đơn tự động, lên đơn vận chuyển giúp nhà bán hàng quản lý được số lượng đơn hàng, kích thích mua hàng và tăng trải nghiệm khách hàng khi mua sắm.

So sánh với Facebook Live

So sánh Botlive và Facebook

Khác

 • Hỗ trợ mini game tăng tương tác khách hàng
 • Có tích hợp API với đổi tác và bên thứ 3: giao nhận, cổng thanh toán và phầm mềm bán hàng
 • Cho phép lưu trữ thông tin khách hàng, thống kê về doanh số sau các chiến dịch livestream
 • Gói tài khoản đa dạng với các mức 700.000 đến 5.800.000
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, quốc gia
 • Cho phép phát trực tiếp qua video sẵn, link youtube.

Nhược điểm của  BotLive

Không hỗ trợ livestream trên máy tính

Hiện tại Botlive chưa hỗ trợ những nhu cầu livestream chuyên nghiệp thông qua các thiết bị máy ảnh, máy quay chuyên dụng qua các cổng phát như OBS. Điều này hạn chế khi người dùng muốn nâng cấp chấp lượng hình ảnh và bổ sung thêm các thành phần đồ họa, âm thanh khác cho livestream.

Chưa hỗ trợ bán hàng trên sàn TMĐT

Khi sử dụng Botlive để livestream trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada thì  sẽ bị hạn chế 1 số tính năng như:

 • Không quản lý bình luận, hỗ trợ thông tin khách hàng khi livestream 
 • Không hỗ trợ tạo đơn hàng khi livestream.

Khác

 • Tài khoản Facebook bị hạn chế livestream 5 luồng mỗi 2 tiếng và không live quá 10-20 lần/ngày.
 • Không hỗ trợ cảnh báo vi phạm về chính sách cộng đồng: Âm thanh, hình ảnh bản quyền…
 • Không hỗ trợ lên kịch bản livestream
 • Không hỗ trợ livestream trên máy tính
 • Không hỗ trợ chia đơn tự động cho nhân viên
 • Không tích hợp thêm các công cụ Automation CRM và marketing đa kênh (Tạo và chia leads, SMS Brandname, email...)

Phần mềm tương tự  BotLive

Đánh giá BotLive

99247267 1545219762304022 3604073500941221888 O

Nội dung được biên soạn bởi

Hi vọng những chia sẻ về ứng dụng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Xem nhiều nhất

Autoads Logo
Nền tảng quản lý, cung cấp dịch vụ quảng cáo Google và các sản phẩm để tối ưu quảng cáo.
Logo Omicall
Dịch vụ tổng đài ảo VoIP kết hợp cùng mini CRM và tương tác Omni channel (Livechat / Facebook)
Oxylabs
Với hơn 1.5 triệu proxy chuyên dụng và 30 triệu proxy dân dụng, phủ sóng tới hơn 180 quốc gia, Oxylabs tự hào mang đến giải pháp proxy hàng đầu cho khách hàng.
Shopbase
Nền tảng hỗ trợ bán hàng dropshipping, POD thông qua xây dựng và quản lý website bán hàng trực tuyến
Autoproxy
AutoProxy.vn, là điểm đến đáng tin cậy dành cho những ai đang tìm kiếm các dịch vụ proxy với giá hợp lý, phủ sóng cả tại Việt Nam và quốc tế.
Amis Crm Logo
Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng đến từ MISA
Asana Logo
Phần mềm quản lý công việc và dự án trên nền tảng trực tuyến.
Proxifier
Proxifier là một ứng dụng đa năng, giúp các ứng dụng và trang web bị chặn vượt qua các tường lửa thông qua máy chủ proxy và SOCKS.

Tools Mới

NetNut
NetNut không chỉ là một dịch vụ proxy thông thường, mà là người bạn đồng hành trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tạo ra trải nghiệm lướt web an toàn và riêng tư.
GoLogin
Gologin là ứng dụng trình duyệt proxy thông minh, mở ra khả năng tạo cấu hình một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm cho việc vượt qua các hạn chế địa lý và truy cập các trang web bị chặn trở nên đơn gi
asocks
ASocks Proxy là giải pháp đám mây đặc biệt được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính ẩn danh, bảo mật và độ tin cậy, không kể bạn là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.
GeoSurf
GeoSurf tự hào là đối tác lớn với hơn 2,5 triệu địa chỉ IP vị trí proxy trải dài từ khắp mọi quốc gia và thành phố trên thế giới.
360proxy
Với mạng lưới proxy mạnh mẽ có sẵn ở hơn 190 quốc gia và khu vực, 360Proxy không chỉ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của mình, mà còn mở ra cơ hội truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng.
>
Like 3 Icon.svg
Đăng Ký Khóa Học
Bán Hàng & Marketing

Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

Đăng ký mail

Tôi không muốn thấy thông báo này.