Logo Aiclip

AIClip.Ai

Công cụ tạo video ngắn với MC ảo, hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói.

AIClip.Ai là gì?

AIClip.ai là công cụ tạo video ngắn với người dẫn chương trình là MC ảo. Tính năng nổi bật của công cụ là chuyển văn bản thành giọng nói cho MC ảo đọc mô phỏng lại trên video, hoặc sử dụng file ghi âm có sẵn. Bằng công cụ này các bạn có thể tạo ra nhiều bản tin nhanh mà không cần một ekip sản xuất cồng kềnh. 

Video AIClip.Ai

Screenshot của  AIClip.Ai

Tính năng của  AIClip.Ai

Tạo video phông xanh với MC ảo

AIClip.ai giúp bạn tạo ra một video với MC ảo trên nền phông xanh, đọc lại phần văn bản được tiếp nhận. Bạn có thể chọn 1 trong 5 MC do công cụ cung cấp. Đồng thời, đối với mỗi MC các bạn có thể điều chỉnh được một số đặc điểm như giọng nói và trang phục.

Chọn Mc ảo để Tạo Video Bằng Aiclip

Chọn MC ảo để tạo video bằng AIClip.ai

Điều chỉnh trang phục MC

AIClip.ai cung cấp cho các bạn 4 lựa chọn về trang phục của MC. Trong đó, có hai giao diện và là hiển thị nửa người và toàn thân. Trang phục chính của MC là áo Vest, sơ mi phong cách công sở. Đặc biệt, đối với phát thanh viên nữ có cả trang phục áo dài. 

Chọn Trang Phục Cho Mc ảo Trên Aiclip

Chọn trang phục cho MC ảo trên AIClip.ai

Điều chỉnh giọng đọc

MC ảo của công cụ có thể nói được hai thứ tiếng là: tiếng Việt và tiếng Anh. Mỗi thứ tiếng có nhiều giọng đọc khác nhau. 

Với tiếng Anh bạn có thể lựa chọn một trong các giọng đọc sau:

 • Lucas-Standard-Male
 • Lucas-Preminum-Male
 • Olivia-Standard-Female
 • Olivia-Preminum-Female

Tương tự, với tiếng Việt có các giọng đọc sau:

 • Huế-Duy Phương-Cao cấp
 • Huế-Hương Giang-Cao cấp
 • Sài Gòn-Minh Hoàng-Cao cấp
 • Sài Gòn-Thảo Trinh-Cao cấp
 • Hà Nội-Mạnh Dũng-Cao cấp
 • Hà Nội-Ngọc Huyền-Cao cấp

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Chức năng này sẽ tiếp nhận phần văn bản bạn gõ vào và chuyển đổi nó thành giọng đọc của MC. Phần giọng nói được chuyển đổi sẽ tái hiện lại y hệt các câu bạn viết, ngắt nhịp theo dấu câu. Nếu bạn không thích giọng đọc do công cụ cung cấp, bạn có thể tải lên một file giọng nói khác. Việc của MC ảo là diễn đạt lại với giọng nói trong file đã tải lên. 

Tạo video bằng các Templates

Để Video trở nên sinh động và trực quan hơn. Công cụ này cung cấp cho các bạn những mẫu templates có sẵn. Ví dụ, để làm bản tin thời sự, công cụ cung cấp một background với MC đứng đọc trước màn hình đang phát hình ảnh và tin tức chạy bên dưới.  

Tại đây các bạn cũng có thể bổ sung thêm hình ảnh và logo của mình vào video. Đồng thời, bạn được phép thêm phân cảnh và tùy chỉnh nội dung của phần chữ sẽ chạy dưới video. Còn lại, các chức năng khác tương tự như tạo video phông xanh chỉ khác là bổ sung thêm tính năng điều chỉnh tốc độ nói của MC.

Tạo Bản Tin Bằng Aiclip

Tạo bản tin bằng AIClip.ai

Quản lý video đã tạo

Các video đã tạo của bạn sẽ hiển thị trong cùng một thư mục. Tại đây, các bạn có thể xem lại và tải video về máy để chỉnh sửa thêm. Công cụ edit video được nhà phát hành khuyến cáo sử dụng là Vmix. Bằng cách này các bạn có thể tạo ra nhiều video với nội dung phong phú hơn.

Xem video tạo bằng AIClip.ai tại đây

Ứng dụng của  AIClip.Ai

Tạo bản tin ngắn trên mạng xã hội

Ngày nay, video ngắn đang trở thành một xu hướng mới trên nhiều mạng xã hội như: Tik Tok, Facebook hay Youtube short,... Bạn có thể ứng dụng công cụ này để tạo ra các bản tin ngắn đăng tải lên kênh của mình. Thay vì phải có một ekip sản xuất với quay phim, người dẫn chương trình, biên tập viên,... Thì bạn chỉ cần biên tập nội dung và công cụ này sẽ thay bạn làm các công việc còn lại để sản xuất một video đơn giản. 

Tối giản việc tạo video chuyên nghiệp

AIClip.ai là một công cụ có thể thay thế cách tạo video truyền thống với nhiều thiết bị và các bước chuẩn bị phức tạp. Nếu MC là người thật phải chuẩn bị nhiều thứ như phục trang, make up; thì MC ảo đã có sẵn nhiều lựa chọn cho bạn. Nếu người thật phải quay chỉnh nhiều lần khi làm sai, phải nghỉ ngơi; thì MC ảo không mắc lỗi, dễ dàng chỉnh sửa nội dung cũng như làm việc không mệt mỏi. 

Đặc biệt, bạn không cần phải thuê đội ngũ quay, dựng phim hay thiết bị đắt tiền để làm video. Thay vào đó công cụ sẽ tạo cho bạn video nhanh chóng và tiết kiệm, bạn chỉ cần can thiệp chỉnh sửa sau đó.

Mức giá của  AIClip.Ai

Hiện tại, công cụ đang cho sử dụng miễn phí nhưng bị giới hạn nhiều tính năng. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn các bạn phải đăng ký VIP theo 1 trong 5 gói dịch vụ sau:

 • Tiết kiệm: 299,000đ/tháng
 • Trải nghiệm: 1,490,000đ/tháng
 • Khuyên dùng: 2,490,000đ/tháng
 • Pro: 4,490,000đ/tháng
 • Doanh nghiệp: 9,999,000đ/tháng

Các Mức Giá để Sử Dụng Aiclip

Các mức giá để sử dụng AIClip.ai

Ưu điểm của  AIClip.Ai

Công cụ tạo video nhanh chóng, tiết kiệm

Công cụ này có thể tạo được một Clip đơn giản chỉ trong vài phút. Đồng thời, giúp người dùng tiết kiệm chi phí thuê MC, quay-dựng phim. 

Hỗ trợ sử dụng tận tình

Nhà pháp hành liên tục cập nhật các tính năng, phiên bản nâng cấp mới để hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, cung cấp nhiều video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho người dùng. Qua đó, hỗ trợ người dùng ứng dụng công cụ một cách tốt nhất trong việc tạo nội dung.

Một điểm cộng nữa của nhà phát hành là họ có các nhóm Zalo, Facebook chuyên hỗ trợ cung cấp các hướng dẫn và nội dung mới cho người dùng. Những bạn đăng ký làm thành viên VIP sẽ được cung cấp các khóa học trên Zoom cùng tư liệu làm video miễn phí.

Truy cập nhóm Facebook tại đây.

Hỗ trợ sử dụng nhiều nền tảng

AIClip.ai cho phép người dùng sử dụng cả trên điện thoại qua ứng dụng và trực tiếp trên website.

Nhược điểm của  AIClip.Ai

Không có công cụ edit video

Các tính năng chỉnh sửa đối với video của công cụ gần như không có. Do đó, người dùng chỉ có thể tạo được các video đơn giản. Nếu muốn chỉnh sửa, các bạn phải tải về và sử dụng một công cụ edit video khác. 

MC ảo biểu cảm còn khá cứng và giọng nói chưa tự nhiên.

MC ảo tuy có ngoại hình là của người thật, tuy nhiên cách nói chuyện. biểu cảm và điệu bộ còn khá cứng. So với MC thật thì còn khá nhiều đặc điểm cần cải thiện. Hơn nữa, phần giọng nói tiếng Việt của MC chưa tự nhiên và biến đổi đa dạng. Điều này làm cho khả năng dẫn dắt của người dẫn chương trình ảo kém thu hút. 

Giới hạn về templates

AIClip.ai cung cấp các templates chủ yếu ở dạng tin tức, do đó nội dung mà các bạn có thể tạo ra rất hạn chế. Trong khi có nhiều công cụ tạo video khác có thể tạo nội dung rất đa dạng như video âm nhạc, quảng cáo, video vui,...

Không có tính năng thêm người dùng chung 

AIClip.ai không có tính năng thêm người dùng chung. Mỗi người dùng chỉ có thể đăng nhập riêng tư bằng tài khoản Facebook.

Đánh giá AIClip.Ai

 • Ls Compressed 1

  Nội dung được biên soạn bởi

  Kiến thức là tài nguyên quý giúp cuộc sống của chúng ta tuyệt vời hơn. Vì vậy, tôi luôn muốn cho đi nhiều nhất có thể.

  Xem nhiều nhất

  Ahrefs Logo
  Giải pháp toàn diện và nâng cao cho công việc tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) bao gồm: khám phá các chỉ số SEO của trang, nghiên cứu từ khóa, nội dung, site audit, ...
  bigseller
  BigSeller là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hàng đầu hiện nay mang đến cho người dùng vô số tiện ích trong việc quản lý và vận hành các gian hàng đến từ nhiều nền tảng như TikTok, Lazada, Shopee...
  Logo Aiclip
  Công cụ tạo video ngắn với MC ảo, hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói.
  Bigbom
  Nền tảng phân tích và tối ưu hóa quảng cáo tự động đa kênh
  Logo Botbanhang
  Phần mềm tạo Chatbot trên nền tảng Messenger của Facebook giúp tự động hóa các quy trình trả lời và tương tác với khách hàng.
  >
  Like 3 Icon.svg
  Đăng Ký Khóa Học
  Bán Hàng & Marketing

  Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

  Tôi không muốn thấy thông báo này.