Google chính thức làm rõ định nghĩa về content chất lượng

John Mueller từ Google đã cung cấp một định nghĩa cho cái được gọi là content (nội dung) chất lượng. Định nghĩa này có thể làm nhiều người đang làm SEO ngạc nhiên vì nó hoàn toàn khác với những hiểu biết thông thường.

Trong một cuộc gặp trực tuyến với John Mueler từ Google đã cung cấp một định nghĩa rộng hơn về nội dung chất lượng. Định nghĩa này bao quát hơn về những cách thức để có nội dung chất lượng và có thể giúp những nhà xuất bản web đang gặp vấn đề với khái niệm này trước đó tường minh hơn.

Thông thường, chúng ta vẫn thường nghe nội dung chất lượng được cấu thành bởi E-A-T, expertise – authoritativeness – trustworththniness (tính chuyên môn – thẩm quyền – tính xác tín).

Định nghĩa của Mueller về nội dung chất lượng cũng bao gồm E-A-T nhưng còn nhiều thứ khác rộng hơn.

Tại sao nội dung chất lượng lại quan trọng trong SEO?

Nội dung chất lượng có thể ảnh hưởng đến vị trí thứ hạng của trang cả tích cực lẫn tiêu cực. Nó có thể là nguyên nhân khiến cho Google không tin tưởng một trang web và không hiển thị toàn vẹn các kết quả từ trang đó.

Nhiều năm qua, ngành SEO đã tập trung cho những tín hiệu đến từ tác giả, số lượng quảng cáo trên trang và phần nội dung dạng chữ.

Nhưng những gì Mueller nói về nội dung chất lượng còn nhiều hơn thế.

Câu hỏi về content chất lượng và SEO

Một câu hỏi được đặt ra trong cuộc họp trực tuyến là tầm quan trọng của SEO kỹ thuật so với nội dung chất lượng.

Cụ thể câu hỏi như sau:

Tôi biết mọi người từng nói rằng những cải thiện về mặt kỹ thuật không quan trọng trong SEO bằng việc có được nội dung chất.

Mueller đã dừng đọc tiếp câu hỏi để nói về tầm quan trọng của SEO kỹ thuật và sau đó xác định nội dung chất lượng thực sự là gì.

Đây là cách Google xác định content chất lượng

John Mueller đã giải thích rằng nội dung chất lượng không chỉ là dạng chữ.

Khi nói về nội dung chất lượng, chúng tôi không hàm ý chỉ bao gồm phần chữ của các bài viết.

Mà nó thực sự là chất lượng tổng thể của website.

Bao gồm cả những yếu tố về bố cục cho đến thiết kế.

Chẳng hạn, cách mọi thứ hiện diện trên trang của bạn, cách bạn gắn hình ảnh, cách bạn xử lý tốc độ, tất cả những yếu tố đó đều liên quan.

John Mueller

Google từ lâu đã khẳng định rằng hình ảnh rất quan trọng và đã xuất bản cả những trang hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh và cách sử dụng hợp lý trong SEO.

Nhiều người khi làm SEO thường bỏ qua tầm quan trọng của tốc độ tải trang nhưng Mueller đã nhấn mạnh tốc độ trang là một trong những yếu tố được nhìn nhận khi đánh giá nội dung chất lượng.

Đây thực sự là một sự thay đổi lớn vì khái niệm của content chất lượng đã được rộng mở hơn và yêu cầu cao hơn.

Mueller tiếp tục giải thích:

Do đó không phải là chúng tôi chỉ nhìn đơn thuần mỗi văn bản của bài viết và bỏ qua những thứ xung quanh khác mà chốt đây là nội dung chất lượng đây.

Chúng tôi thực sự muốn đánh giá website một cách tổng quan.

Định nghĩa của content chất lượng đã có phạm vi rộng mở hơn

Định nghĩa của Mueller về nội dung chất lượng đã mở rộng hơn nhiều sơ với định nghĩa thông thường từ trước đến này.

Khi tìm kiếm trên Google hay Bing cho câu hỏi “Như thế nào là một nội dung chất lượng?” thông thường câu trả lời chỉ nói về văn bản.

Nhưng dần dần, Google định hình lại nội dung chất lượng còn những yếu tốt ngoại văn bản nữa, hình ảnh, bố cục, cách trình bày, tốc độ tải trang và nhiều yếu tố khác. Tất cả đề xoay quanh trải nghiệm của người dùng và cách thông tin được truyền tải đến người xem.

Bạn có thể xem video về cuộc họp với Google tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=rTcLkRkfkPs

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/google-offers-a-definition-of-quality-content/424644/

Bình chọn cho bài viết
Google chính thức làm rõ định nghĩa về content chất lượng John Mueller từ Google đã cung cấp một định nghĩa cho cái được gọi là content (nội dung) chất lượng. Định nghĩa này có thể làm nhiều người đang làm SEO ngạc nhiên vì nó hoàn toàn khác với những hiểu biết thông thường. Trong một cuộc gặp trực tuyến với John Mueler từ Google […]
5 1 5 3
0 / 5 5

Your page rank:

Bài viết liên quan

Bình luận

Google chính thức làm rõ định nghĩa về content chất lượng

Nội dung được biên soạn bởi

Hỗ trợ thành công của người kinh doanh bằng những nội dung chất lượng.

Review tool phổ biến

Logo Shopee Plus
Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Shopee nhanh chóng và tiện lợi với những tính năng nổi bật như: Đẩy sản phẩm tự động, gửi tin nhắn và đăng sản phẩm hàng loạt, tăng like, tăng follow.
Logo Gopage
Nền tảng quản lý nhiều Fanpage một lúc kết hợp với cửa hàng hỗ trợ bán hàng trên Facebook.
Logo Tiengviet.io
Công cụ hỗ trợ tối ưu nội dung trên website, hỗ trợ spin nội dung, nghiên cứu từ khóa phục vụ cho việc viết bài chuẩn SEO.
Convertkit
Công cụ Email Marketing với chiến dịch email hàng loạt, tự động và tạo form, landing page cơ bản
sapowebsite
Nền tảng cung cấp dịch vụ tạo website bán hàng và quản lý kinh doanh hàng đầu Việt Nam hiện nay, giúp các doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm được vô số thời gian và chi phí trong quá trình bán hàng .
Anchanto
Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh Anchanto, giúp các nhà bán hàng quản lý nhiều cửa hàng đến từ nhiều nền tảng khác nhau như Shopee, Lazada, Tiki, TikTok Shop một cách hiệu quả và dễ dàng.
Dịch vụ Metric
Metric là công cụ phân tích số liệu trên Lazada, Shopee, TikTok Shop, Tiki. Có nên dùng Metric không? Phân tích ưu nhược điểm của Metric nào!
ONet
Với tâm huyết và cam kết vững chắc, ONet tự hào cung cấp các giải pháp hàng đầu về Hosting, SSL, thuê máy chủ tại Hoa Kỳ (USA), cung cấp VPS, Proxy và IPv4 để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
PIA Proxy
PIA Proxy là một dịch vụ proxy do Private Internet Access (PIA) cung cấp, cho phép truy cập vào những trang web bị chặn hoặc có giới hạn tại một số khu vực địa lý cụ thể
>
Like 3 Icon.svg
Đăng Ký Khóa Học
Bán Hàng & Marketing

Đăng ký học Marketing, Build kênh TikTok, Bán hàng Lazada, Shopee, TikTok Shop ngay hôm nay với ưu đãi giảm 50% hôm nay!

Đăng ký mail

Tôi không muốn thấy thông báo này.